കിച്ചടി
1. ചെറുപയർപരിപ്പ് - അരക്കപ്പ്
2. അരി - അരക്കപ്പ്
3. മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളക് - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
4. െനയ്യ് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5. കായംപൊടി - ഒരു നുള്ള്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പരിപ്പും അരിയും ഒരു മണിക്കൂർ വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു വയ്ക്കുക.
∙ കുതിർത്ത മിശ്രിതം ഊറ്റിയെടുത്തു മൂന്നു കപ്പ് െവള്ളം േചർത്തു പ്രഷർകുക്കറിലാക്കി മൂന്നാമത്തെ േചരുവ േചർത്തു തിളപ്പിക്കുക. കുക്കർ അടച്ച് ഇടത്തരം തീയിൽ േവവിക്കുക. നാലഞ്ചു വിസിൽ വന്ന ശേഷം തീ അണച്ച് പ്രഷർ പോയ ശേഷം വിളമ്പാനുള്ള പാത്രത്തിലാക്കുക.
∙ പാനിൽ െനയ്യ് ചൂടാക്കി കായം േചർത്തു മൂപ്പിച്ചു കിച്ചടിയിൽ ഒഴിക്കുക.
∙ ആവശ്യമെങ്കിൽ അരിയും പരിപ്പും വേവിക്കും മുൻപ് അൽപം എണ്ണയിൽ സവാള, തക്കാളി, പച്ചമുളക്, പച്ചക്കറികൾ ഗ്രേറ്റ് െചയ്തത് എന്നിവ വഴറ്റുകയുമാവാം.