Wednesday 06 December 2023 04:57 PM IST : By Vanitha Pachakam

വെറും 10 മിനിറ്റിൽ കൊതിയൂറും മഷ്റൂം കറി; നോക്കാം റെസിപ്പി!

Mashroon Curry

മഷ്റൂം കറി

1. ബട്ടൺ മഷ്റൂം - 18 - 200 ഗ്രാം

2. മുളകുപൊടി - അര വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി - മുക്കാൽ വലിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇറച്ചിമസാലപ്പൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

3. എണ്ണ - മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

4. സവാള - ഒന്ന്, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് - മൂന്ന്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി കനം കുറച്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കറിവേപ്പില - ഒരു തണ്ട്

5. ഉപ്പ് - പാകത്തിന്

6. ഒന്നരക്കപ്പ് തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതു പിഴിഞ്ഞെടുത്ത

ഒന്നാം പാൽ - അരക്കപ്പ്

രണ്ടാം പാൽ - ഒന്നരക്കപ്പ്

7. വിനാഗിരി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ

പാകം െചയ്യുന്ന വിധം

∙മഷ്റൂം വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.

∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചു വയ്ക്കണം.

∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റുക.

∙ ഇതിലേക്ക് അരപ്പു ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റിയ ശേഷം കൂൺ േചർക്കുക.‌

∙പാകത്തിനുപ്പും രണ്ടാം പാലും േചർത്തു വേവിച്ച ശേഷം ഒന്നാം പാലും േചർത്തു തിളയ്ക്കുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി വിനാഗിരി ചേർത്തിളക്കുക.