Wednesday 15 May 2024 12:50 PM IST

ചപ്പാത്തിക്കും പനീറിനും ഒപ്പം ക്രീമി പനീർ മഖനി, കൊതിപ്പിക്കും രുചി!

Silpa B. Raj

paneerr mak

ക്രീമി പനീർ മഖനി

1.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

2.വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

3.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്

തക്കാളി – നാല്, അരിഞ്ഞത്

വറ്റൽമുളക് – നാല്

കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – പത്ത്

4.വെള്ളം – പാകത്തിന്

5.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

6.വെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

7.പനീർ – 200 ഗ്രാം

8.മല്ലിയില, അരിഞ്ഞത് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി വെളുത്തുള്ളി വഴറ്റുക.

∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റി പാകത്തിനു വെള്ളം ഒഴിച്ചു മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക.

∙തക്കാളി വെന്തുടയുമ്പോൾ വാങ്ങി തണുത്തു കഴിയുമ്പോൾ മയത്തിൽ അരയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ വെണ്ണ ചൂടാക്കി അരച്ചു വച്ച മിശ്രിതം ചേർത്തു തിളപ്പിക്കുക.

∙ഇതിലേക്കു പൊടികൾ ചേർത്തു വഴറ്റി പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ പനീർ ചേർത്തു വേവിക്കുക.

∙മല്ലിയിലയും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങാം.