Tuesday 02 February 2021 02:56 PM IST

നിങ്ങളൊരു വീഗൻ ആണോ?: വേറിട്ട രുചിക്കായി പരീക്ഷിക്കാം 3 വിഭവങ്ങൾ

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

vegan

വീഗൻ റൈസ്

1. ബസ്മതി അരി വേവിച്ചത് – രണ്ടു കപ്പ്

2. എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

3. വെളുത്തുള്ളി – 12 അല്ലി, അരിഞ്ഞത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

കാരറ്റ് – രണ്ട് ഇടത്തരം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

പച്ച കാപ്സിക്കം – ഒരു വലുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

4. സ്പ്രിങ് അണിയൻ – ആറ്, വെള്ളയും പച്ചയും ഭാഗം വെവ്വേറെ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

5. ഹോട്ട് ചില്ലി സോസ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

സോയാസോസ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

റൈസ് വിനിഗർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ (ആവശ്യമെങ്കിൽ)

6. ഉപ്പ്, കുരുമുളകു പൊടിച്ചത് – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙വേവിച്ച അരി കുഴഞ്ഞു പോകാതെ നിരത്തിയിടണം.

∙ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചേർത്തു നന്നായി ചൂടാക്കി മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും സ്പ്രിങ് അണിയന്റെ വെള്ളഭാഗവും ചേർത്ത് ഏകദേശം ഒരു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.

∙ഇതിൽ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു പെട്ടെന്നിളക്കിയ ശേഷം ചോറു ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. രണ്ട്–മൂന്നു മിനിറ്റ് വഴറ്റിയ ശേഷം ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും പാകത്തിനു ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ചു വാങ്ങുക.

∙സ്പ്രിങ് അണിയന്റെ പച്ചഭാഗം അരിഞ്ഞതു കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.

vegan-1

സ്വീറ്റ് & സവർ വഴുതനങ്ങ

1. ഉണ്ട വഴുതനങ്ങ – അരക്കിലോ

2. എണ്ണ – അരക്കപ്പ്

3. മുളകുപൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി കനം കുറച്ചരി‍ഞ്ഞത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി – 15 അല്ലി

കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

കസ്കസ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

ജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

4. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

5. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്

തക്കാളി – 250 ഗ്രാം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

6. വിനാഗിരി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

7. വിനാഗിരി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

പഞ്ചസാര – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

vegan-3

∙ വഴുതനങ്ങ ഓരോന്നും നാലായി കീറുക. തണ്ടു വിട്ടു പോകാതെ നോക്കണം. ഇതിൽ അൽപം ഉപ്പു പുരട്ടി മാറ്റി വ യ്ക്കുക. പിന്നീട് ഊറ്റിയെടുത്തു മാറ്റി വയ്ക്കണം.

∙ പാനിൽ അൽപം എണ്ണ ചൂടാക്കി വഴുതനങ്ങ ചേർത്തു വഴറ്റി മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ അൽപം വെള്ളം ചേർത്തു നന്നായി അരയ്ക്കുക.

∙ പാനിൽ ബാക്കി എണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു പൊട്ടിച്ച ശേഷം അ ഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.

∙ ഇതിലേക്ക് അരപ്പു ചേർത്ത് എണ്ണ തെളിയും വരെ വഴറ്റണം.

∙ വഴുതനങ്ങ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക.

∙ ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി പാൻ അടച്ചു വച്ചു നന്നായി വേവിക്കണം.

∙ വഴുതനങ്ങ വെന്ത ശേഷം ഏഴാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചതു ചേർത്തിളക്കി ഏതാനും മിനിറ്റ് കൂടി വേവിച്ച ശേഷം വാങ്ങി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

സ്പൈസി വീഗൻ സ്റ്റെർ ഫ്രൈ

1. എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ

2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്

3. ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – 225 ഗ്രാം, ഒരിഞ്ചു ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്

4. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്

5. വഴനയില – ഒന്ന്

ജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

6. തക്കാളി – നാല്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

7. സ്പിനച്ച് (പച്ചച്ചീര) – 100 ഗ്രാം

8. ഗ്രീൻപീസ് – 125 ഗ്രാം

നാരങ്ങാനീര് – അര–ഒരു വലിയ സ്പൂൺ

9. ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഫ്രൈയിങ് പാനിൽ രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ എണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം ഉരുളക്കിഴങ്ങും ചേർത്തു തുടരെയിളക്കുക. മഞ്ഞൾപ്പൊടി ഉരുളക്കിഴങ്ങിൽ നന്നായി പിടിക്കണം. അഞ്ചു മിനിറ്റ് വഴറ്റിയ ശേഷം പാനിൽ നിന്നു കോരി മാറ്റിവയ്ക്കുക.

∙ ബാക്കി എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള ചേർത്ത് ഒന്നു–രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.

∙ ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം തക്കാളി ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.

∙ സ്പിനച്ചും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ച് അടച്ചു വച്ചു ചെറുതീയിൽ രണ്ടു–മൂന്നു മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.

∙ ഇതിലേക്കു ഉരുളക്കിഴങ്ങു ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം പീസും നാരങ്ങാനീരും ചേർത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റ് വേവിക്കുക. ഉരുളക്കിഴങ്ങു വേവുന്നതാണു പാകം.

∙ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങിയ ശേഷം കറിയിൽ നിന്നു വഴനയില മാറ്റി പാകത്തിനുപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർത്തിളക്കി ചൂടോടെ വിളമ്പാം.

ഫോട്ടോ : സരുണ്‍ മാത്യു

vegan-2

ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്:

മെർലി എം. എൽദോ