1. നന്നായി പഴുത്ത ഏത്തപ്പഴം – ഒരു കിലോ
2. പുട്ടുപൊടി – ഒരു കപ്പ്
മൈദ – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
സോഡാ ബൈ കാർബണേറ്റ് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പഞ്ചസാര – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
3. വെള്ളം – ഒന്നേമുക്കാൽ കപ്പ്
4. എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഏത്തപ്പഴം ഓരോന്നും രണ്ടായി മുറിച്ച്, ഓരോ കഷണ വും രണ്ടായി പിളർന്നു വയ്ക്കണം.
∙ ഒരു ബൗളിൽ രണ്ടാമത്തെ േചരുവ യോജിപ്പിച്ച് വ യ്ക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു വെള്ളം അൽപാൽപം വീതം േചർത്ത് കട്ടി യുള്ള മാവു തയാറാക്കണം.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഓരോ കഷണം ഏത്തപ്പഴവും മാവിൽ മുക്കി, ചൂടായ എണ്ണയിലിട്ട് കരുകരുപ്പായി വറുത്തു കോരുക.
Recipe: ഉണങ്ങിയ ഏത്തപ്പഴം ബോൾസ്
ഫോട്ടോയ്ക്കു വേണ്ടി വിഭവങ്ങൾ തയാറാക്കിയത്: റെജിമോൻ പി. ആർ, സൂസ് ഷെഫ്, ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി