മത്തി പൊരിച്ചത്
1.മത്തി – ഒരു കിലോ
2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3.ചുവന്നുള്ളി – ഒരു കപ്പ്
കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
പെരുംജീരകം – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമാങ്ങ, അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മത്തി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി വയ്ക്കുക.
∙ഒരു ബൗളിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിക്കുക.
∙മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തരയ്ക്കണം.
∙ഇതു മത്തിയിൽ പുരട്ടി അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കറിവേപ്പില വഴറ്റണം.
∙ഇതിലേക്കു തയാറാക്കിയ മത്തി ചേർത്തു തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ടു വറുക്കണം.
∙ചൂടോടെ ചോറിനൊപ്പം വിളമ്പാം.