ചുരയ്ക്ക സബ്ജി
1.ചുരയ്ക്ക–700 ഗ്രാം, തൊലി മാറ്റി ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ള ചതുരകഷണങ്ങളാക്കിയത്
2.എണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
3.ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
4.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
കായപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത്
5.തക്കാളി – രണ്ടു ചെറുത്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
6.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
7.വെള്ളം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
8.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙കുക്കറിൽ എണ്ണയൊഴിച്ച് ജീരകം മൂപ്പിക്കുക.
∙ഇതിൽ നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് നന്നായി ഇളക്കിയ ശേഷം തക്കാളി ചേർക്കുക.
∙ഇതിൽ ചുരയ്ക്കാ കഷണങ്ങളും മല്ലിയിലയും വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്ത് കുക്കർ മൂടി മൂന്നു വിസിൽ വരും വരെ വേവിക്കുക.
∙കുക്കർ തുറന്ന് വെള്ളമുണ്ടെങ്കിൽ വറ്റിക്കുക.
∙ഇത് റൊട്ടിക്കോ ചോറിനോ ഒപ്പം വിളമ്പാം.