കൂൺ തൈരു സാലഡ്
1.ബട്ടണ് മഷ്റൂം – 750 ഗ്രാം
2.എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
3.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്
4.കട്ടത്തൈര് – 150 മില്ലി
നാരങ്ങാനീര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
വിനാഗിരി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, ചതച്ചത്
ഗ്രാമ്പൂ – രണ്ട്, ചതച്ചത്
വറ്റൽമുളകു ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്
5.സെലറി – നാലു തണ്ട്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്
ബേസിൽ ലീവ്സ് – കുറച്ച്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മഷ്റൂം കഴുകി വൃത്തിയാക്കി തുടച്ചുണക്കി വയ്ക്കുക.
∙ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി വൃത്തിയാക്കിയ കൂണും ഉപ്പും കുരുമുളകുമ ചേർത്തിളക്കി നല്ല തീയിൽ അഞ്ചു മിനിറ്റ് ഇളക്കി വാങ്ങി ചൂടാറാൻ വയ്ക്കുക.
∙നാലാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു ഡ്രസ്സിങ്ങ് തയാറാക്കി കൂൺ മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തു മെല്ലേ കുടഞ്ഞു യോജിപ്പിക്കുക. ഈ സാലഡ് പാത്രത്തിലാക്കി അടച്ചു ഫ്രിഡ്ജിൽ വച്ചു തണുപ്പിക്കുക.
∙സെലറി അരിഞ്ഞതും ബേസിൽ ലീവ്സും കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്: രാധ നായർ, ബെംഗളൂരു