ഓട്ടട
1.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – 150 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്ക പൊടിച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
നെയ്യ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
2.വെള്ളം – 250 മില്ലി
ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
3.അരിപ്പൊടി വറുത്തത് – 250 ഗ്രാം
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙വെള്ളം ഉപ്പും ചേർത്തു തിളയ്ക്കുമ്പോൾ അരിപ്പൊടി ചേർത്തിളക്കി അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.
∙ചൂടുമാറും മുമ്പ് കൈകൊണ്ടു നന്നായി കുഴച്ചു മാവു തയാറാക്കുക.
∙ഇത് ഒരു വാഴയിലക്കീറിൽ വച്ചു വിരൽകൊണ്ടു പരത്തുക.
∙അതിനു മുകളിൽ തേങ്ങാ–പഞ്ചസാര മിശ്രിതം നിരത്തി രണ്ടായി മടക്കുക.
∙മൺചട്ടി ചൂടാക്കി അട വച്ചു തിരിച്ചും മറിച്ചുമിട്ടു ചുട്ടെടുക്കുക.