മലബാർ വെള്ളപോള
1.പച്ചരി – ഒരു കപ്പ്
ഉഴുന്ന് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
2.ചോറ് – മുക്കാൽ കപ്പ്
പഞ്ചസാര – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
യീസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു രാത്രി കുതിർത്തതിനു ശേഷം രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും പാകത്തിനു വെള്ളവും ചേർത്ത് അരയ്ക്കുക. ഇഡ്ഡലി മാവിനെക്കാൽ അയവിൽ മാവു തയാറാക്കുക.
∙ഇത് അഞ്ചു–ആറു മണിക്കൂർ അനക്കാതെ വയ്ക്കണം.
∙പിന്നീട് എണ്ണ പുരട്ടിയ ഇഡ്ഡലി തട്ടിൽ വച്ച് ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.
∙കട്ടിതേങ്ങാപ്പാൽ ഒഴിച്ചു കഴിക്കാം.