1. പഞ്ചസാര – 125 ഗ്രാം
2. ആപ്പിൾ – രണ്ട്, തൊലിയോടെ ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്
3. ബ്രാണ്ടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്
4. മൈദ – 250 ഗ്രാം
ബേക്കിങ് പൗഡർ – രണ്ടര ചെറിയ സ്പൂൺ
കറുവാപ്പട്ട പൊടിച്ചത് – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
5. വെണ്ണ – 250 ഗ്രാം
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – 250 ഗ്രാം
6. മുട്ടമഞ്ഞ – അഞ്ചു മുട്ടയുടേത്
7. മുട്ടവെള്ള – അഞ്ചു മുട്ടയുടേത്
8. ബദാം (10-12) നുറുക്കിയത് – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള് (വെണ്ണ ഉപ്പില്ലാത്തത് ആണെങ്കിൽ)
വനില എസ്സൻസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ അവ്ൻ 180 Cൽ ചൂടാക്കിയിടുക.
∙ പഞ്ചസാര കാരമലൈസ് ചെയ്ത ശേഷം ആപ്പിൾ ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തതു ചേർത്തു വേവിക്കണം. ആപ്പിൾ വെന്തു ജാം പ രുവമാകണം.
∙ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി, ചൂടാറിയ ശേഷം ബ്രാണ്ടി ചേർത്തിളക്കണം.
∙ നാലാമത്തെ ചേരുവ ഇടഞ്ഞു വയ്ക്കുക.
∙ വെണ്ണയും പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതും അടിച്ചു നന്നായി മയ പ്പെടുത്തുക. ഇതിലേക്കു മുട്ടമഞ്ഞ ചേർത്ത് അടിച്ചു മയപ്പെടുത്തണം.
∙ ഇതിലേക്ക് ആപ്പിൾ മിശ്രിതം ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ മുട്ടവെള്ള അടിച്ചു പതപ്പിക്കണം.
∙ മുട്ടമഞ്ഞ മിശ്രിതത്തിൽ മൈദ മിശ്രിതവും മുട്ടവെള്ള അടിച്ച തും മെല്ലേ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് എട്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മെല്ലേ യോജിപ്പിച്ച് ബേക്കിങ് ട്രേയിൽ ഒഴിക്കുക.
∙ ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ച് 45-50 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്തെടുക്കാം.