കടച്ചക്ക–ചെമ്മീൻ പിരട്ട്
1.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
2.സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
3.ഇഞ്ചി – അരയിഞ്ചു കഷണം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പിളർന്നത്
കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്
4.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
5.തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
6.കടച്ചക്ക ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
7.ചെമ്മീൻ തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ്
വെള്ളം – അരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
8.മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ചീനച്ചട്ടിയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി സവാള ചേർത്തു വഴറ്റുക. ഇളം ബ്രൗൺ നിറമാകുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കണം.
∙മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ തക്കാളി ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് ഇളക്കുക. ഇതിലേക്ക് കടച്ചക്കയും ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം 15 മിനിറ്റ് മൂടി വച്ചു വേവിക്കണം.
∙കറി പാകമാകുമ്പോൾ വാങ്ങി മുകളിൽ മല്ലിയില വിതറി ഉപയോഗിക്കാം.