1. തൈര് – അര ലീറ്റർ
2. പച്ചമുളക് – രണ്ട്, ചതച്ചത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്, ചതച്ചത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ തൈരുടച്ചു പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്തു കലക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വയ്ക്കുക.
കൂട്ടുതോരൻ
1. കാബേജ് – കാല് കിലോ
അച്ചിങ്ങ – കാൽ കിലോ
കാരറ്റ് – കാൽ കിലോ
സവാള – രണ്ട്
2. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. തേങ്ങ – ഒന്നിന്റെ പകുതി, ചുരണ്ടിയത്
ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് – ആറ്–എട്ട്
വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
4. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
5. കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉഴുന്നുപരിപ്പ് – അര െചറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ തോരനുള്ള പാകത്തിനു പൊടിയായി അരിഞ്ഞു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു തിരുമ്മി യോജിപ്പിച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ തരുതരുപ്പായി അരച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ ചീനച്ചട്ടിയിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിച്ച ശേഷം അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന പച്ചക്കറികളും തയാറാക്കിയ അരപ്പും ചേർത്തിളക്കി തട്ടിപ്പൊത്തി വയ്ക്കുക.
∙ രണ്ടു പ്രാവശ്യം മറിച്ചിട്ട ശേഷം തീ അണച്ചു വിളമ്പാം.
ഓലൻ
1. കുമ്പളങ്ങ കനം കുറഞ്ഞ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – രണ്ടു കപ്പ്
പച്ചമത്തങ്ങ കനം കുറഞ്ഞ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കപ്പ്
പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, നീളത്തിൽ കീറിയത്
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
2. തേങ്ങാപ്പാൽ (രണ്ടാംപാൽ) – രണ്ടു കപ്പ്
3. തേങ്ങാപ്പാൽ (ഒന്നാംപാൽ) – അരക്കപ്പ്
4. വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു രണ്ടാംപാൽ ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙ പച്ചക്കറികൾ വെന്ത ശേഷം തീ അണച്ച്, ഒന്നാംപാലൊഴിച്ചു യോജിപ്പിക്കുക. ഇതിലേക്കു വെളിച്ചെണ്ണയും ഒഴിച്ചു വാങ്ങി വിളമ്പാം.