1. മൈദ – 250 ഗ്രാം
ബേക്കിങ് പൗഡർ – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ബേക്കിങ് സോഡ – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
കൊക്കോ പൗഡർ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
2. വെണ്ണ – അരക്കപ്പ്
പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – ഒന്നരക്കപ്പ്
മുട്ട – രണ്ട്
3. ചുവന്ന ഫൂഡ് കളർ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
വിനാഗിരി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മോര് – 200 മില്ലി
ക്രീംചീസ് ഫ്രോസ്റ്റിങ്ങിന്
4. ക്രീംചീസ് – ഒരു കപ്പ്
5. ഉപ്പില്ലാത്ത വെണ്ണ – 115 ഗ്രാം
6. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – 240 ഗ്രാം
വനില – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ അവ്ൻ 180Cൽ ചൂടാക്കിയിടുക.
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് ഇടഞ്ഞു മാറ്റി വ യ്ക്കുക.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ നന്നായി അടിച്ചതിൽ മൂ ന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കിയ ശേഷം ഇ ടഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന ഒന്നാമത്തെ ചേരുവയിലേക്കു മെല്ലേ ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക.
∙ ഇതു മയം പുരട്ടിയ കപ്പ്കേക്ക് കപ്പുകളിൽ ഒഴിച്ചു ചൂടാക്കിയിട്ടിരിക്കുന്ന അവ്നിൽ വച്ച് 15 മിനിറ്റ് ബേക്ക് ചെയ്യുക.
∙ ഫ്രോസ്റ്റിങ് തയാറാക്കാൻ ക്രീംചീസ് നന്നായി അടിച്ചതിലേക്കു വെണ്ണ ചേർത്തടിച്ചു മയപ്പെടുത്തുക.
∙ ഇതിലേക്കു പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതും വനിലയും ചേർത്തിളക്കി നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം.
∙ ഈ മിശ്രിതം പൈപ്പിങ് ബാഗിലാക്കി ചൂടാറിയ കപ്പ്കേക്കിനു മുകളിലേക്കു പൈപ്പ് ചെയ്യുക.
തയാറാക്കിയത്: മെർലി എം. എൽദോ, ഫോട്ടോ: സരുൺ മാത്യു