പപ്പടം തോരൻ
1. വെളിച്ചെണ്ണ - പാകത്തിന്
2. പപ്പടം - 10, ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്
3. കടുക് - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
4. ചുവന്നുള്ളി അരിഞ്ഞത് - അരക്കപ്പ്
5. വറ്റൽമുളക് - നാല്, മുറിച്ചത്
കറിവേപ്പില - പാകത്തിന്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
6. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - അരക്കപ്പ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി പപ്പടക്കഷണങ്ങൾ വറുത്തു വയ്ക്കുക.
∙ മറ്റൊരു പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി കടുകു മൂപ്പിച്ച ശേഷം ചുവന്നുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്ക് വറ്റൽമുളകും കറിവേപ്പിലയും ഉപ്പും ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ ഇതിൽ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും ചേർത്തിള ക്കി വെള്ളം നന്നായി വറ്റിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു വറുത്തു വച്ച പപ്പടം ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി വാങ്ങുക.
∙ പപ്പടം മെല്ലേ ഒന്നു പൊടിച്ച ശേഷം വിളമ്പാം.
നെല്ലിക്ക തൈരുകറി
1. നെല്ലിക്ക - അഞ്ച്
2. വെള്ളം, ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
3. വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4. കടുക് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
ചുവന്നുള്ളി - നാല്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
കറിവേപ്പില - പാകത്തിന്
5. മുളകുപൊടി- ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
6. തൈര് - ഒരു കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ നെല്ലിക്ക വെള്ളവും ഉപ്പും ചേർത്തു വേവിച്ച ശേഷം അരി കളഞ്ഞു ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർക്കുക. ഇതിലേക്കു മുളകുപൊടി ചേർത്തു ചെറുതീയിൽ രണ്ടു മി നിറ്റ് ഇളക്കിയ ശേഷം ചൂടാറാൻ വയ്ക്കണം.
∙ നെല്ലിക്ക തൈരിൽ ചേർത്തു യോജിപ്പിച്ച ശേഷം മുളകുപൊ ടി മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.