മട്ടൺ ചില്ലി ഫ്രൈ
1.ആട്ടിറച്ചി – അരക്കിലോ
2.എണ്ണ – കാൽ കപ്പ്
3.ഗ്രാമ്പൂ – എട്ട്
ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന്
കറുവാപ്പട്ട – ഒരു കഷണം
4.വറ്റൽമുളക് – എട്ട്, ഓരോന്നും നാലായി മുറിച്ചത്
5.കുരുമുളക് – 20 മണി, പൊടിച്ചത്
6.സവാള – ഒരു ഇടത്തരം, കനംകുറച്ചു ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്
7.വെളുത്തുള്ളി – 12 അല്ലി, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത്
8.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അൽപം
9.പഴുത്ത തക്കാളഇ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – അരക്കപ്പ്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙എണ്ണ ചൂടാകുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ പൊടിച്ചതു വഴറ്റുക.
∙ബാക്കി ചേരുവകൾ യഥാക്രമം ചേര്ത്തു വഴറ്റുക.
∙തക്കാളി വെന്തു പരുവമാകുമ്പോൾ ഇറച്ചി ചേർത്തു വഴറ്റി പാകത്തിനുപ്പും വെള്ളവും ഒഴിച്ചു പാത്രം മൂടിവച്ചു വേവിക്കുക.
∙ചാറു കുറുകുമ്പോൾ വാങ്ങി ചൂടോടെ കഴിക്കാം.