പച്ചമാങ്ങ തൊക്ക്
1.പച്ചമാങ്ങ, ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് – മൂന്നു കപ്പ്
2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
കശ്മീരി മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
3.കടുക് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
പെരുംജീരകം – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4.എള്ളെണ്ണ – കാൽ കപ്പ്
5.കടുക് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്
വെളുത്തുള്ളി – ആറ് അല്ലി
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
കായംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙മാങ്ങയിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക. കരിഞ്ഞു പോകരുത്. വാങ്ങി തണുക്കുമ്പോൾ പൊടിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റണം.
∙ഇതിലേക്കു മാങ്ങാ ചേർത്തു വഴറ്റി വെള്ളം വറ്റുമ്പോൾ പൊടിച്ച മസാല ചേർത്തിളക്കി വഴറ്റണം.
∙പച്ചമണം മാറുമ്പോൾ വാങ്ങി തണുക്കുമ്പോൾ വായു കടക്കാത്ത പാത്രത്തിലാക്കി സൂക്ഷിക്കാം.