റൈസ് വൈൻ
1.പച്ചരി – ഒന്നരക്കപ്പ്
പഞ്ചസാര – രണ്ടരക്കിലോ
കിസ്മിസ് – ഒന്നരക്കപ്പ്
യീസ്റ്റ് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
നാരങ്ങാനീര് – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം – എട്ടു കുപ്പി
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙എല്ലാ ചേരുവകളുംയോജിപ്പിച്ചു ഭരണിയിലാക്കി 18 ദിവസം അനക്കാതെ വയ്ക്കുക. എല്ലാ ദിവസവും ഇളക്കണം.
∙പിന്നീട് ഒരാഴ്ച അനക്കാതെ വച്ച ശേഷം അരിച്ചെടുത്ത് അണുവിമുക്തമാക്കിയ ചില്ലുകുപ്പിയിലാക്കി അനക്കാതെ വയ്ക്കുക.
∙മാസത്തിലൊരിക്കൽ വൈൻ അരിച്ചു വയ്ക്കണം. അടിയിൽ അടിയുന്ന മട്ട് മാറ്റിക്കളയണം.
∙ഇങ്ങനെ നാലു മാസം വച്ച്, ഓരോ മാസവും ഊറ്റിയെടുത്താൽ നല്ല ക്ലിയർ വൈൻ ലഭിക്കും.
∙നന്നായി തണുപ്പിച്ചു വിളമ്പാം.