Friday 10 May 2024 11:50 AM IST

മുട്ടയുണ്ടോ, എങ്കിൽ തയാറാക്കാം കിടിലൻ എഗ്ഗ് കട്‌ലറ്റ്!

Silpa B. Raj

egg cutlet

എഗ്ഗ് കട്‌ലറ്റ്

1.മുട്ട – മൂന്ന്

ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്

3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ

4.സവാള – ഒരു വലുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

ഇഞ്ചി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വെളുത്തുള്ളി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

കശ്മീരി മുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഗരംമസാലപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

6.ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – രണ്ട്–മൂന്ന്, പുഴുങ്ങി പൊടിച്ചത്

7.മുട്ട് – ഒന്ന്, അടിച്ചത്

8.ബ്രഡ് പൊടിച്ചത് – പാകത്തിന്

9.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙മുട്ട ഉപ്പും കുരുമുളകുപൊടിയും ചേർത്തടിച്ചു ചിക്കി പൊരിച്ചു മാറ്റി വയ്ക്കുക.

∙പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റണം.

∙സവാള കണ്ണാടിപ്പരുവമാകുമ്പോൾ പൊടികൾ ചേർത്തു പച്ചമണം മാറും വരെ വഴറ്റുക.

∙ഇതിലേക്ക് ഉരുളക്കിഴങ്ങു പൊടിച്ചതും തയാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന മുട്ടയും ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കണം.

∙ഇതു ഒരു ബൗളിലേക്കു മാറ്റി കൈകൊണ്ടു നന്നായി യോജിപ്പിക്കണം.

∙ഇതിൽ നിന്നും ഒരു ചെറിയ ഉരുള എടുത്ത് കട്‌ലറ്റിന്റെ ആകൃതിയിലാക്കി മുട്ട അടിച്ചതിൽ മുക്കി ബ്രെ‍ഡ് പൊടിച്ചതിൽ പൊതിഞ്ഞ് ചൂടായ എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരുക.

∙ചൂടോടെ സോസിനൊപ്പം വിളമ്പാം.

Tags:
  • Easy Recipes
  • Pachakam
  • Snacks
  • Non-Vegertarian Recipes