Saturday 04 January 2020 04:37 PM IST

മധുരം കഴിക്കാൻ മോഹം തോന്നിയാൽ ഉടനടി തയാറാക്കാം, ‘ഘീ ബനാന’

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

Ghee-banana ഫോട്ടോ : സരുൺ മാത്യു

1. ഏത്തപ്പഴം, നന്നായി പഴുത്തത് – മൂന്ന്

2. പഞ്ചസാര – അഞ്ച്–ആറു ചെറിയ സ്പൂൺ

നെയ്യ് – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ

വെള്ളം – അരക്കപ്പ്

3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത്, കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് വറുത്തത് – അലങ്കരിക്കാൻ

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ഏത്തപ്പഴം വലിയ കഷണങ്ങളായി ചരിച്ചു മുറിക്കണം.

∙ ചുവടുകട്ടിയുള്ള പാനിൽ ഏത്തപ്പഴവും രണ്ടാമത്തെ ചേ രുവയും ചേർത്ത് അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കുക.

∙ പഞ്ചസാര ഉരുകി കാരമലൈസ് ആയി, ഏത്തപ്പഴം വേവാകുമ്പോൾ വാങ്ങി വിളമ്പാനുള്ള പാ ത്രത്തിലാക്കുക.

∙ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതും കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് വറുത്തതും കൊണ്ട് ഭംഗിയായി അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.

Tags:
  • Desserts
  • Pachakam