വിഷുക്കട്ട
1. ബസ്മതി അരി / നല്ലയിനം പച്ചരി -ഒന്നരക്കപ്പ്
2. തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത രണ്ടാംപാൽ - നാലു കപ്പ്
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ഒന്നാംപാൽ - ഒരു കപ്പ്
ജീരകം - ഒരു നുള്ള്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
4. ശർക്കര - പാകത്തിന്
5. നെയ്യ് -ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അരി നന്നായി കഴുകി വാരി രണ്ടാംപാൽ ചേർത്ത് അ ടുപ്പത്തു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ അരി മുക്കാൽ വേവാകുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി വേവിക്കണം. തേങ്ങാപ്പാൽ വറ്റി, ചോറു വെ ന്ത ശേഷം അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി അൽപം വെളിച്ചെണ്ണ തടവിയ പാത്രത്തിൽ നിരത്തുക. മുകൾവശം സ്പൂൺ കൊ ണ്ടു നന്നായി നിരപ്പാക്കണം.
∙ ചൂടാറിയ ശേഷം കഷണങ്ങളാ ക്കി വയ്ക്കുക.
∙ ശർക്കര ചുരണ്ടി അൽപം വെള്ളം ചേർത്തുരുക്കുക. കുറുകിപ്പോകാതെ ശ്രദ്ധിക്കണം. ഇതിലേക്ക് ആവശ്യമെങ്കിൽ ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ നെയ്യും ചേർത്തിളക്കുക.
∙ ഈ ശർക്കരപ്പാനി വിഷുക്കട്ടയുടെ മുകളിൽ ഒഴിച്ചു വിളമ്പാം.
മാമ്പഴ ഉണ്ണിയപ്പം
1. മാമ്പഴം - രണ്ട് ഇടത്തരം
2. പഞ്ചസാര - മുക്കാൽ കപ്പ്
3. ഗോതമ്പുപൊടി - ഒരു കപ്പ്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
എള്ള് - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
തേങ്ങാക്കൊത്ത് - ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
െനയ്യ് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4. എണ്ണ - വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മാമ്പഴം തൊലി കളഞ്ഞു കഷണങ്ങളാക്കി പഞ്ചസാര ചേ ർത്ത് അടിച്ചെടുക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവയും ചേർത്തിളക്കി അര മണിക്കൂർ അനക്കാതെ വയ്ക്കണം.
∙ ഉണ്ണിയപ്പക്കാരയിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി ഈ മാവിൽ നിന്ന് അൽപം വീതം കോരിയൊഴിച്ച് ഇടത്തരം തീയിൽ വച്ചു ബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരുക.
കളിയടയ്ക്ക
1. പുഴുക്കലരി - ഒന്നരക്കപ്പ്
2. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - മുക്കാൽ കപ്പ്
ജീരകം - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
3. എണ്ണ - വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അരി കഴുകി കുതിർക്കുക.
∙ അരി ഊറ്റിയെടുത്ത് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു മയത്തി ൽ അരച്ചെടുക്കണം. ഒട്ടും വെള്ളം ചേർക്കരുത്.
∙ ഈ മാവിൽ നിന്ന് അൽപം വീതം പിച്ചിയെടുത്തു ചെറിയ ഗോലികൾ പോലെ ഉരുട്ടി ചൂടായ എണ്ണയിൽ ബ്രൗൺ നി റത്തിൽ കരുകരുപ്പായി വറുത്തു കോരുക.
നെല്ലിക്ക പച്ചടി
1. നെല്ലിക്ക - എട്ട്
2. ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം
പച്ചമുളക് - നാല്
ചുവന്നുള്ളി - ആറ്
3. വെളിച്ചെണ്ണ - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
4. കടുക് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് - രണ്ട്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
5. മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
6. കുറുകിയ തേങ്ങാപ്പാൽ - ഒന്നരക്കപ്പ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
7. കട്ടത്തൈര്, പുളിയില്ലാത്തത് - അരÐമുക്കാൽ കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ നെല്ലിക്ക കുരു കളഞ്ഞു ചതച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു ചതച്ചു വയ്ക്കണം.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റിയ ശേഷം ചതച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന ഇഞ്ചിÐപച്ചമുളക്Ðചുവന്നുള്ളി മിശ്രിതവും മഞ്ഞൾപ്പൊടിയും േചർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ പച്ചമണം മാറുമ്പോള് നെല്ലിക്ക ചതച്ചതു ചേർത്തു വീണ്ടും വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു പാകത്തിനുപ്പും തേങ്ങാപ്പാലും ചേർത്തു ചെറു തീയിൽ വച്ചു തിളപ്പിക്കണം.
∙ നെല്ലിക്ക െവന്ത്, ചാറ് കുറുകുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാ ങ്ങി ചൂടാറാൻ വയ്ക്കണം.
∙ ചൂടാറിയ ശേഷം തൈര് ഉടച്ചതു ചേർത്തിളക്കി നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക.
മത്തങ്ങ പാലുകറി
1. മത്തങ്ങ - ഒരു കിലോ
2. പച്ചമുളക് - ആറ്, രണ്ടായി പിളർന്നത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകം വറുത്തു പൊടിച്ചത് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്
വെളുത്തുള്ളി - നാലു വലിയ അല്ലി, ചതച്ചത്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
വെള്ളം - രണ്ടരക്കപ്പ്
3. കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാൽ - അരക്കപ്പ്
4. എണ്ണ - അര വലിയ സ്പൂൺ
5. കടുക് - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് - രണ്ട്
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ മത്തങ്ങ തൊലിയും അരിയും കളഞ്ഞു ചെറിയ ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് അടുപ്പത്തു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ മത്തങ്ങ വെന്ത്, വെള്ളം പകുതിയിലേറെ വറ്റിയ ശേഷം ത വി കൊണ്ടു മെല്ലേ ഒന്ന് ഉടച്ചു കൊടുക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് അരക്കപ്പ് കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാലും ചേർത്തു തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.
∙ എണ്ണ ചൂടാക്കി അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മൂപ്പിച്ചു കറിയിൽ ചേർത്തിളക്കി വിളമ്പാം.
മുരിങ്ങയില എരിശ്ശേരി
1. പച്ചക്കായ - ഒന്ന്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത്
ചേന ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് - ഒരു കപ്പ്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
കുരുമുളകുപൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം - ഒന്നരക്കപ്പ്
2. മുരിങ്ങയില - ഒരു കപ്പ്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
3. ജീരകം ചതച്ചത് - മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വെളുത്തുള്ളി - മൂന്ന്, ചതച്ചത്
പച്ചമുളക് - രണ്ട്, ചതച്ചത്
4. ചെറുപരിപ്പു വേവിച്ചത് - അരക്കപ്പ്
5. കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാൽ - അരക്കപ്പ്
6. വെളിച്ചെണ്ണ - അര വലിയ സ്പൂൺ
7. കടുക് - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് - നാല്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
കറിവേപ്പില - രണ്ടു തണ്ട്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ച് അടുപ്പത്തു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ കഷണങ്ങൾ പകുതി വേവാകുമ്പോൾ മുരിങ്ങയില യും ഉപ്പും ചേർത്തിളക്കി വീണ്ടും പാത്രം അടച്ചു വ ച്ചു വേവിക്കുക.
∙ മുക്കാല് വേവാകുമ്പോൾ മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേ ർത്തു വീണ്ടും അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു ചെറുപരിപ്പു വേവിച്ചതു ചേർത്തു തവി കൊ ണ്ടു മെല്ലേ ഉടച്ചു കൊടുക്കണം.
∙ അരക്കപ്പ് കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാലും ചേർത്തിളക്കി തിളച്ചു തുട ങ്ങുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഏഴാമത്തെ ചേരുവ താളിച്ചു കറി യിൽ ചേർക്കുക.
നെയ്പ്പായസം
1. ഉണക്കലരി - അരക്കിലോ
2. നെയ്യ് - 125 ഗ്രാം
3. ശർക്കര - ഒരു കിലോ
വെള്ളം - കാൽ കപ്പ്
4. നെയ്യ് - 250 ഗ്രാം
5. തേൻ - ഒരു കപ്പ്
6. കദളിപ്പഴം - നാല്, നുറുക്കിയത്
ഈന്തപ്പഴം - 200 ഗ്രാം, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
കറുത്ത ഉണക്കമുന്തിരി - 200 ഗ്രാം
7. നെയ്യ് - 125 ഗ്രാം
8. തേങ്ങാക്കൊത്ത് - ഒരു തേങ്ങയുടേത്
9. ഏലയ്ക്ക - 15 ഗ്രാം
ജീരകം - 10 ഗ്രാം
10. കൽക്കണ്ടം തരുതരുപ്പായി പൊടിച്ചത് - 250 ഗ്രാം
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അരി നന്നായി കഴുകി വൃത്തിയാക്കി അൽപം വെള്ളവും െനയ്യും ചേർത്തു വേവിക്കുക. അരി വെന്തു കുഴയരുത്.
∙ ശർക്കര കാൽ കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്തുരുക്കി പാനിയാക്കി അരിച്ചത് അരിയിൽ ചേർത്തിളക്കി വഴറ്റി പാകമാക്കുക. വഴറ്റുമ്പോൾ 250 ഗ്രാം നെയ്യ് പല തവണകളായി ചേർത്തു കൊടുക്കണം.
∙ ഉരുളിയിൽ നിന്നു വിട്ടു വരുന്ന പാകത്തിനു തേനും ചേർത്ത് വീണ്ടും രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്ക് ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങണം.
∙ ബാക്കിയുള്ള നെയ്യ് ചൂടാക്കി തേങ്ങാക്കൊത്ത് ഇളംബ്രൗ ൺ നിറത്തിൽ വറുത്തു കോരി പായസത്തിൽ ചേർത്തിളക്കുക.
∙ ഏലയ്ക്കയും ജീരകവും യോജിപ്പിച്ചു പൊടിച്ചതും കൽക്കണ്ടം പൊടിച്ചതും ചേർത്തിളക്കി വാങ്ങുക.
ഫ്രൂട്ട് പായസം
1. നെയ്യ് - 200 ഗ്രാം
2. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 100 ഗ്രാം
ഉണക്കമുന്തിരി - 100 ഗ്രാം
3. മട്ടിപ്പഴം (പകരം കദളിപ്പഴം ഉപയോഗിക്കാം) - 15 ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
4. പൈനാപ്പിൾ - ഒരു ചെറുത്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
5. ഈന്തപ്പഴം - അരക്കിലോ, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
6. ശർക്കര - മുക്കാൽ കിലോ, ഉരുക്കിയത്
7. തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞ രണ്ടാംപാൽ - അഞ്ചു കപ്പ്
8. തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞ ഒന്നാംപാൽ - രണ്ടു കപ്പ്
9. ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
കൽക്കണ്ടം - കാൽ കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒരു ഉരുളിയിൽ മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ നെയ്യ് ചൂടാക്കി ക ശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വഴറ്റുക.
∙ ഇവ മൂത്തു തുടങ്ങുമ്പോൾ മട്ടിപ്പഴം/കദളിപ്പഴം ചേ ർത്ത് അഞ്ചു മിനിറ്റ് വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു പൈനാപ്പിൾ ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് വ ഴറ്റിയ ശേഷം ഈന്തപ്പഴം അരിഞ്ഞതും ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് വഴറ്റണം.
∙ ഇതിലേക്കു ശർക്കര ഉരുക്കിയതു ചേർത്തു രണ്ടു മിനിറ്റ് വരട്ടുക. ഇടയ്ക്കിടെ നെയ്യ് ചേർത്തു കൊടുക്കണം.
∙ പഴങ്ങൾ വരട്ടിയത് ഉരുളിയിൽ നിന്നു വിട്ടു വരുന്ന പാകമാകുമ്പോൾ രണ്ടാംപാൽ ചേർത്തിളക്കി തിളപ്പിക്കുക.
∙ പായസം കുറുകിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ ഒന്നാംപാലും ചേർത്തിളക്കുക. തിള വന്നു തുടങ്ങുമ്പോൾ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും കൽക്കണ്ടവും വിതറി വിളമ്പാം.
∙ ശർക്കര ഉരുക്കാൻ ഏകദേശം അരക്കപ്പ് മാത്രം വെള്ളം ഉപയോഗിക്കുക. വെള്ളം അധികം ചേർത്താൽ വ രട്ടിയെടുക്കാൻ കൂടുതൽ സമയം വേണ്ടി വരും.
പഞ്ഞപ്പുല്ലു പായസം
1. പഞ്ഞപ്പുല്ല് (റാഗി) - അരക്കപ്പ്
2. വെള്ളം - നാലു കപ്പ്
3. ശർക്കര ചുരണ്ടിയത് - ഒന്നരക്കപ്പ്
4. പഞ്ചസാര - അരക്കപ്പ്
5. കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാൽ - ഒരു കപ്പ്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
6. നെയ്യ് - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
7. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് - 25 ഗ്രാം
ഉണക്കമുന്തിരി - 25 ഗ്രാം
8. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - ഒരു കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പഞ്ഞപ്പുല്ല് രണ്ടു മണിക്കൂർ കുതിർത്ത ശേഷം അരച്ചു പി ഴിഞ്ഞ് അരിച്ചെടുക്കുക. ഇതിൽ നാലു കപ്പ് വെള്ളം ചേർത്തിളക്കി അടുപ്പത്തു വച്ചു ചെറുതീയിൽ തുടരെ ഇളക്കി കുറുക്കണം.
∙ കുറുകിത്തുടങ്ങുമ്പോൾ ശർക്കര ചുരണ്ടിയതു ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക.
∙ ശർക്കര മുഴുവൻ ഉരുകിച്ചേര്ന്നു വരണ്ടു വരുമ്പോൾ പഞ്ചസാര ചേർത്തു വീണ്ടും അഞ്ചു മിനിറ്റ് വരട്ടുക.
∙ ഇതിലേക്കു കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാലും ഏലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേ ർത്തിളക്കി യോജിപ്പിച്ചു ചെറുതായി തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ തന്നെ അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങുക.
∙ പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ഉണക്കമുന്തിരിയും വറുത്തു കോരുക. ഇതേ നെയ്യിൽ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയതു ചേർത്തു ഗോൾഡൻ നിറത്തിൽ വറുത്തെടുക്കണം.
∙ വറുത്ത ചേരുവകൾ പായസത്തിനു മുകളിൽ വിതറി വിളമ്പാം.