പാൽകാവ
1. കറുവാപ്പട്ട - രണ്ടു കഷണം
ഏലയ്ക്ക - 15
ഗ്രാമ്പൂ - 10
2. പാൽ - അര ലീറ്റർ
3. ചുക്കുപൊടി - ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
വെള്ളക്കുരുമുളകുപൊടി - രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
കാപ്പിപ്പൊടി - 10 ഗ്രാം
4. പഞ്ചസാര - മധുരത്തിനു പാകത്തിന്
കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്ക് - 100 മില്ലി
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ അര ഗ്ലാസ് വെള്ളത്തിൽ ഒന്നാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തു തി ളപ്പിക്കുക.
∙ നന്നായി തിളയ്ക്കുമ്പോൾ പാൽ ചേർത്തു തിളപ്പിക്കണം.
∙ ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ േചരുവ ചേർത്തിളക്കി നന്നായി തിളച്ചു തുടങ്ങുമ്പോൾ മധുരത്തിനു പാകത്തിനു പഞ്ചസാരയും കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്കും േചർത്തു വിളമ്പാം.
∙ കാവ എത്രത്തോളം തിളയ്ക്കുന്നുവോ അത്രയും നന്ന്.