Saturday 28 December 2019 05:53 PM IST

കുട്ടികളെ കയ്യിലെടുക്കാൻ റാസ്പ്ബെറി പാവ്‌ലോവ!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

Rasberry-pavlova ഫോട്ടോ : സരുൺ മാത്യു

1. മുട്ടവെള്ള– നാലു മുട്ടയുടേത്

2. പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – 250 ഗ്രാം

3. കോൺഫ്ളോർ

– ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വനില എസ്സൻസ് 

– ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

വൈറ്റ് വൈൻ വിനിഗർ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

4. വിപ്പിങ് ക്രീം – 500 മില്ലി

5. റാസ്പ്ബെറി/ഏതെങ്കിലും പഴങ്ങൾ 

– പാകത്തിന്

6. ഐസിങ് ഷുഗർ – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ ബട്ടർ പേപ്പറിൽ എട്ടിഞ്ചു വലുപ്പമുള്ള വട്ടം വരയ്ക്കുക.

∙ അവ്ൻ 150 Cൽ ചൂടാക്കിയിടുക.

∙ ഒരു വലിയ ബൗളിൽ മുട്ടവെള്ള അടിക്കുക. നല്ല കട്ടിയാകുമ്പോൾ പഞ്ചസാര അൽപാൽപം ചേർത്ത് അടിക്കുക. പഞ്ചസാര മുഴുവൻ അലിയണം. ഇതിലേക്ക് മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്ത് അടിക്കണം.

∙ ഇത് ബട്ടർപേപ്പറിലേക്കു മാറ്റി ഒരു മണിക്കൂർ ബേക്ക് ചെയ്യണം. ചൂടാറിയ ശേഷം മുകളിൽ വിപ്പിങ് ക്രീം അടിച്ചതും പഴങ്ങളും വച്ച് ഐസിങ് ഷുഗർ വിതറി വിളമ്പാം.

∙ ഇങ്ങനെ ഒറ്റവട്ടത്തിൽ ചെയ്യുന്നതിനു പകരം രണ്ടിഞ്ചു വട്ടത്തിൽ സിങ്കിൾ പീസായും പാവ്‌ലോവ തയാറാക്കാം.

Tags:
  • Desserts
  • Pachakam