Tuesday 13 October 2020 12:47 PM IST : By Vanitha Pachakam

സോഹൻ ലഡു, വായിൽ കപ്പലോടും രുചി!

ladoo

സോഹൻ ലഡു

1. നെയ്യ് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ

2. കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്

3. നെയ്യ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ, ഉരുക്കിയത്

4. മൈദ – ഒന്നരക്കപ്പ്

5. പഞ്ചസാര പൊടിച്ച് അരിച്ചത് – അരക്കപ്പ്

ഏലയ്്ക്കാപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ

6. പഞ്ചസാര – അരക്കപ്പ്

7. നെയ്യ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

8. നെയ്യ് – അരക്കപ്പ്, ഉരുക്കിയത്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് വറുത്തു കോരുക.

∙ അര ചെറിയ സ്പൂൺ നെയ്യ് ചൂടാക്കി മൈദ ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി വറുക്കണം.

∙ ചൂടാറിയ ശേഷം പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതും ഏ ലയ്ക്കാപ്പൊടിയും ചേർക്കുക.

∙ പാനിൽ അരക്കപ്പ് പഞ്ചസാര ഉരുക്കുക. ബ്രൗ ൺനിറം ആകുമ്പോൾ ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ നെയ്യ് ചേർത്തു മയം പുരട്ടിയ തട്ടിൽ ഒഴിക്കണം. ചൂടാറി സെറ്റാകുമ്പോൾ തരുതരുപ്പായി പൊടിക്കണം.

∙ ഇതു മൈദ മിശ്രിതത്തിൽ ചേർത്ത് അരക്കപ്പ് നെയ്യ് ഉരുക്കിയതും വറുത്തു വച്ച കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പും ചേർത്തു യോജിപ്പിക്കുക. ചെറുചൂടോടെ തന്നെ നാരങ്ങ വലുപ്പത്തിലുള്ള ഉരുളകളാക്കാം.