മത്തങ്ങ പുഡിങ്
1.പച്ചരി – 250 ഗ്രാം
2.മത്തങ്ങ പൊടിയായി നുറുക്കിയത് – ഒരു കപ്പ്
3.ശർക്കര – 250 ഗ്രാം
4.ഏലയ്ക്ക – അഞ്ച്
5.ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പച്ചരി, വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തു തേങ്ങ ചേർത്ത് ഇഡ്ഡലി മാവിന്റെ പരുവത്തിൽ അരയ്ക്കുക.
∙മത്തങ്ങാ കഷണങ്ങളും ഇതിന്റെ കൂടെ തന്നെ അരയ്ക്കുക.
∙ശർക്കര വെള്ളം ചേർത്തുരുക്കി അരിച്ചെടുക്കുക.
∙ശർക്കര പാവും അരച്ചു വച്ച മാവ്, ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി, ഉപ്പ് ഇവ ചേര്ത്ത് നന്നായി കലക്കി ഇഡ്ഡലി പാത്രത്തിൽ ഒരു പ്ലേറ്റ് വച്ച് മാവ് അതിൽ ഒഴിച്ച് വേവിച്ചെടുക്കുക.