തക്കാളി കിച്ചടി
1.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
2.കടുക് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്
കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമളക് – 2–3, നീളത്തില് അരിഞ്ഞത്
ചുവന്നുള്ളി – പത്ത്, അരിഞ്ഞത്
3.തക്കാളി – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
4.വെള്ളം – പാകത്തിന്
5.തേങ്ങ ചിരകിയത് – കാൽ കപ്പ്
തൈര് – കാൽ കപ്പ്
കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙പാനിൽ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കുക.
∙ഇതിലേക്ക് രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙വഴന്നു വരുമ്പോൾ മൂന്നാത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കി പാകത്തിനു വെള്ളം ചേർത്ത് മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക.
∙തക്കാളി വെന്ത് ഉടഞ്ഞു വരുമ്പോൾ അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ മയത്തിൽ അരച്ചതും ചേർത്ത് ഇളക്കി യോജിപ്പിച്ചു വാങ്ങാം.