സ്റ്റീംഡ് ചിക്കൻ ബൺ
1.മൈദ – മൂന്നു കപ്പ്
2.ഉപ്പ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ
3.യീസ്റ്റ് – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ
4.പഞ്ചസാര – മൂന്നു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഫില്ലിങ്ങിന്
5.കോഴിയിറച്ചി – 250 ഗ്രാം
6.വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട്
7.പച്ചമുളക് – ഒന്ന്
8.സ്പ്രിങ് അണിയൻ – രണ്ട്
9.സവാള – 50 ഗ്രാം
10.കോൺഫ്ളോർ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
11.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
12.സോയാസോസ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
13.പഞ്ചസാര – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
14.ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
15.കാപ്സിക്കം – ഒന്ന്
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ഒരു പാത്രത്തിൽ ഒരു കപ്പ് വെള്ളത്തിൽ യീസ്റ്റും പഞ്ചസാരയും 10 മിനിറ്റ് ലയിക്കാൻ വച്ചതിനു ശേഷം മൈദയും ഉപ്പും ചേർത്തു നന്നായി കുഴച്ചെടുത്ത് 20 മിനിറ്റ് നേരം വയ്ക്കുക.
ഇറച്ചി തയാറാക്കുന്ന വിധം
∙ഒരു പാനിൽ എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചൂടാക്കുക. അതിലേക്കു വെളുത്തുള്ളി, സ്പ്രിങ് അണിയൻ എന്നിവ ഇട്ടു വഴറ്റിയ ശേഷം ക്യൂബുകളായി മുറിച്ച സവാളയും കാപ്സിക്കവും വഴറ്റുക.
∙അതിനു ശേഷം ചെറുതായി അരിഞ്ഞ കോഴിയിറച്ചി, പച്ചമുളക്, സോയാസോസ്, പഞ്ചസാര, പാകത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തു വേവിക്കുക.
∙നന്നായി വെന്തതിനുശേഷം പത്തു മില്ലി വെള്ളത്തിൽ ലയിപ്പിച്ചു കുറുക്കി കോൺഫ്ളോർ ഇട്ട് വാങ്ങിയെടുത്തു തണുപ്പിക്കുക.
∙കുഴച്ചുവച്ചിരിക്കുന്ന മാവ് എട്ടായി വേർതിരിക്കുക.
∙വേർതിരിച്ച മാവ് പരത്തിയശേഷം മധ്യത്തിൽ തയാറാക്കി വച്ചിരിക്കുന്ന കോഴിയിറച്ചി നിറച്ചതിനു ശേഷം ബൺ ആകൃതിയിൽ റോൾ ചെയ്ത് ആവിയിൽ വേവിച്ചെടുക്കുക.
∙വേവിക്കുന്നതിനു മുമ്പായി അലങ്കരിക്കാൻ കറുത്ത എള്ള് മുകളിൽ വിതറുക.