Saturday 27 July 2019 06:27 PM IST

അയല ഇങ്ങനെ പൊള്ളിച്ചു നോക്കൂ, അസാധ്യ ടേസ്റ്റാണ്!

Merly M. Eldho

Chief Sub Editor

ayala-porichath7778 ഫോട്ടോ : വിഷ്ണു നാരായണൻ

1. അയല – രണ്ട്

2. മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ

മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂണ്‍

കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

3. വെളിച്ചെണ്ണ – പാകത്തിന്

4. ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ

5. സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്

6. ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും അരച്ചത് – ഓരോ വലിയ സ്പൂൺ

തക്കാളി – ഒന്ന്, ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കിയത്

പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, അരിഞ്ഞത്

മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ

ഉപ്പ് – പാകത്തിന്

കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്

പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം

∙ അയല മുഴുവനോടെ വൃത്തിയാക്കി വരഞ്ഞ്, രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചതു പുരട്ടി അരമണിക്കൂർ വയ്ക്കണം.

∙ ഇത് അൽപം വെളിച്ചെണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരി വയ്ക്കുക.

∙ അതേ പാനിൽ തന്നെ രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി ഉലുവ ചേർത്ത ശേഷം സവാള ചേർത്തു വഴറ്റുക.

∙ ഇതിലേക്ക് ആറാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റുക. എണ്ണ തെളിയണം.

∙ വാഴയിലയുടെ ഒരു കഷണം വാട്ടി അതിൽ മസാല വച്ച് അതിനു മുകളിൽ മീൻ വറുത്തതു വച്ച്, അതിനു മുകളിൽ‌ വീണ്ടും അൽപം മസാല വച്ച് ചെറുതീയിൽ 10 മിനിറ്റ് വേവിക്കുക.  

Tags:
  • Lunch Recipes
  • Easy Recipes
  • Pachakam