1. ഞണ്ട് – അരക്കിലോ
2. പച്ചമുളക് – നാല്, അറ്റം പിളർന്നത്
ഇഞ്ചി – ഒരു െചറിയ കഷണം, അരിഞ്ഞത്
മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
3. വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ
4. ചുവന്നുള്ളി – 10, ചതച്ചത്
കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ, ചതച്ചത്
കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട്
5. മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ ഞണ്ടു തൊണ്ടു കളഞ്ഞു കഴുകി വൃ ത്തിയാക്കി മുറിച്ചു വയ്ക്കുക.
∙ ഇതിൽ രണ്ടാമത്തെ ചേരുവയും അര ഗ്ലാസ് വെള്ളവും ചേർത്തു വേവിച്ചു വറ്റിച്ചെടുക്കണം.
∙ വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി നാലാമത്തെ ചേരുവ വഴറ്റിയ ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തിളക്കുക.
∙ മസാല മൂത്ത മണം വരുമ്പോൾ ഞ ണ്ടു വേവിച്ചതു ചേർത്തു വഴറ്റി വാ ങ്ങി വയ്ക്കുക.
തയാറാക്കിയത്: സുമ മോഹൻ, മഞ്ഞേലിപ്പാടം, ഏരൂർ, തൃപ്പൂണിത്തുറ