തിരുവനന്തപുരം സ്റ്റൈൽ മീൻകറി 1.മീൻ – അരക്കിലോ 2.തേങ്ങ ചിരകിയത് – ഒരു കപ്പ് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – രണ്ടു വലിയ...
മാങ്ങ മപ്പാസ് 1.മാങ്ങ – രണ്ട് 2.സവാള – രണ്ട് ഇടത്തരം, അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, അരിഞ്ഞത് വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി,...
അമ്മ വിളമ്പുന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി.. ലോകത്തിന്റെ ഏതു കോണിൽപ്പോയാലും നാവിനെ കൊതിപ്പിക്കുന്ന ആ അമ്മരുചിയുടെ കൂട്ടുകൾ എന്താണെന്നു ചോദിച്ചാലോ?...
അമ്മ വിളമ്പുന്ന ഭക്ഷണത്തിന്റെ രുചി.. ലോകത്തിന്റെ ഏതു കോണിൽപ്പോയാലും നാവിനെ കൊതിപ്പിക്കുന്ന ആ അമ്മരുചിയുടെ കൂട്ടുകൾ എന്താണെന്നു ചോദിച്ചാലോ?...
ഉണക്കചെമ്മീനും പയറും ചേർത്ത് അപാര രുചിയിൽ തയാറാക്കാവുന്ന റെസിപ്പി. ചോറിനു കറി ഇതെങ്കിൽ പാത്രം കാലിയാകുന്നതറിയില്ല... ഉണക്കചെമ്മീൻ പയർ...
കുരുമുളകിട്ടു വറ്റിച്ച മത്തിക്കറി 1.മത്തി – അരക്കിലോ 2.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 4.ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം,...
1. മൈദ – ഒന്നരക്കപ്പ് ഗോതമ്പുപൊടി – അരക്കപ്പ് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് നെയ്യ്– രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ് 2. വെള്ളം – പാകത്തിന് 3. എണ്ണ – വറുക്കാന്...
ചേർത്തു നിർത്തുന്ന സ്നേഹം. അതേ സ്നേഹം ചേർത്തു വിളമ്പുന്ന അസാധ്യരുചികൾ. മിസ്സിസ് കെ. എം. മാത്യുവിന്റെ മുഖമുദ്രയായിരുന്നു ഇതു രണ്ടും....
കിളിക്കൂട് 1. മുട്ട - മൂന്ന് 2. ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതെ - കാൽക്കിലോ ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി - പാകത്തിന് 3. എണ്ണ - പാകത്തിന് 4. സവാള - ഒന്ന്, പൊടിയായി...
ചോളം തേങ്ങാപ്പാൽ സോസ് 1. നെയ്യ് - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2. കായംപൊടി - ഒരു നുള്ള് കടുക് - അര െചറിയ സ്പൂൺ 3. പച്ചമുളക് - ഒന്ന്, രണ്ടായി പിളർന്ന് അരി...
പായസം ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ഈ ചേരുവ കൂടി ചേർത്താൽ രുചി ഇരട്ടിയാകും. ഇതെങ്ങനെ തയാറാക്കുന്നു എന്നു നോക്കാം. ചേരുവകൾ •നെയ്യ് - രണ്ട് ടേബിൾ സ്പൂൺ •സേമിയ...
ചേർത്തു നിർത്തുന്ന സ്നേഹം. അതേ സ്നേഹം ചേർത്തു വിളമ്പുന്ന അസാധ്യരുചികൾ. മിസ്സിസ് കെ. എം. മാത്യുവിന്റെ മുഖമുദ്രയായിരുന്നു ഇതു രണ്ടും....
നാടൻ കായ മെഴുക്കുപുരട്ടി. നല്ല ചൂടു ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിക്കാൻ പറ്റിയ ഉഗ്രൻ മെഴുക്കുപുരട്ടിയാണിത്. അതുപോലെതന്നെ ഓണസദ്യക്കൊപ്പം വിളമ്പാൻ പറ്റിയ വിഭവം...
1. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അഞ്ചു കപ്പ് 2. ശർക്കര – അരക്കിലോ വെള്ളം – ഒന്നരക്കപ്പ് 3. പച്ചരി – ഒരു കപ്പ് കടലപ്പരിപ്പ് – കാൽ കപ്പ് 4. നന്നായി...