AUTHOR ALL ARTICLES

List All The Articles
Silpa B. Raj

Silpa B. Raj


Author's Posts

സോയ പെരട്ട്, അപാര രുചിയിൽ ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാൻ കിടിലൻ വിഭവം!

സോയ പെരട്ട് 1.സോയ ചങ്സ് – ഒരു കപ്പ് 2.കുരുമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 3.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ 4.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത് 5.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 6.തക്കാളി – ഒന്ന്,...

വെറും പത്തു മിനിറ്റിൽ തയാറാക്കാം ചില്ലി പനീർ, ഇതാ ഈസി റെസിപ്പി!

ചില്ലി ഗാർലിക് പനീർ 1.പനീർ – 200 ഗ്രാം 2.കോൺഫ്‌ളോർ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 4.വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 5.സവാള ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഒരു കപ്പ് കാപ്സിക്കം (ചുവപ്പ്, പച്ച)...

അപാര രുചിയിൽ തയാറാക്കാം ചിക്കൻ വറുത്തരച്ച കറി, ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

ചിക്കൻ വറുത്തരച്ച കറി 1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ 2.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.സവാള – രണ്ടു വലുത് 4.പച്ചമുളക് – രണ്ട് ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 6.തക്കാളി – രണ്ട് 7.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 8.കറുവാപട്ട –...

ചപ്പാത്തിക്കും പനീറിനും ഒപ്പം ക്രീമി പനീർ മഖനി, കൊതിപ്പിക്കും രുചി!

ക്രീമി പനീർ മഖനി 1.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2.വെളുത്തുള്ളി – നാല് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് 3.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത് തക്കാളി – നാല്, അരിഞ്ഞത് വറ്റൽമുളക് – നാല് കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – പത്ത് 4.വെള്ളം – പാകത്തിന് 5.കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ...

മുട്ടയുണ്ടോ, എങ്കിൽ തയാറാക്കാം കിടിലൻ എഗ്ഗ് കട്‌ലറ്റ്!

എഗ്ഗ് കട്‌ലറ്റ് 1.മുട്ട – മൂന്ന് ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 4.സവാള – ഒരു വലുത്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പൊടിയായി...

മുട്ടക്കറി ഇങ്ങനെ തയാറാക്കി നോക്കൂ, അപാര രുചിയാണ്!

മുട്ടക്കറി 1.മുട്ട – മൂന്ന് 2.എണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ 3.ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 4.വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി – അരയിഞ്ചു കഷണം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അറിഞ്ഞത് 5.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു...

അപാര രുചിയിൽ സോയ ചങ്സ് കറി, ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനും ഒപ്പം കിടിലൻ!

സോയ ചങ്സ് കറി 1.സോയ ചങ്സ് – ഒരു കപ്പ്, കുതിർത്തത് 2.മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ചിക്കൻ മസാലപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ വിനാഗിരി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 4.കറുവാപ്പട്ട – അരയിഞ്ചു കഷണം ഏലയ്ക്ക – രണ്ട് ജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 5.സവാള –...

ചൂടു ചോറിനൊപ്പം കറി ഇതെങ്കിൽ ഊണു കുശാൽ, തയാറാക്കാം പാലക്കാടൻ കയ്പയ്ക്ക പുളി!

പാലക്കാടൻ കയ്പയ്ക്ക പുളി 1.പാവയ്ക്ക – ഒന്ന് 2.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.തക്കാളി – ഒന്നിന്റെ പകുതി, അരിഞ്ഞത് 4.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – മുക്കാൽ വലിയ സ്പൂൺ 5.വാളൻപുളി – ഒരു നെല്ലിക്ക വലുപ്പത്തിൽ, ഒരു...

ഇഫ്താറിനു വിളമ്പാൻ ചീസി ചിക്കൻ കബാബ്, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

ചീസി ചിക്കൻ കബാബ് 1.ചിക്കൻ – 300 ഗ്രാം 2.ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – രണ്ട്, പുഴുങ്ങി പൊടിച്ചത് സവാള, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – അര...

ഇഫ്താർ രുചി, തയാറാക്കാം മലബാർ സ്പെഷൽ ഇറച്ചി പത്തിരി‌!

ഇറച്ചി പത്തിരി 1.ബീഫ് – അരക്കിലോ 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട് 3.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 4.സവാള – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം,പൊടിയായി...

ഇഫ്താര്‍ വിരുന്നിന് പുതുരുചി പകരാന്‍ ക്രീമി ചിക്കന്‍ ഹാഫ് മൂണ്‍ പൈ; കിടിലന്‍ റെസിപ്പി

ക്രീമി ചിക്കന്‍ ഹാഫ് മൂണ്‍ പൈ ഫില്ലിങ്ങിന് 1. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ 2. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു കപ്പ് കാപ്സിക്കം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ് വറ്റല്‍മുളക് ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി...

വായിൽ കപ്പലോടും രുചി, തയാറാക്കാം ബട്ടർ ഗാർലിക് ചിക്കൻ!

ബട്ടർ ഗാർലിക് ചിക്കൻ 1.ചിക്കൻ, എല്ലില്ലാതെ – 450 ഗ്രാം 2.ഉപ്പ് – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 3.മൈദ – രണ്ടര വലിയ സ്പൂൺ 4.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 5.വെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ 6.വെളുത്തുള്ളി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – മൂന്നു ചെറിയ...

ഞൊടിയിടയിൽ അതീവ രുചിയിൽ തയാറാക്കാം ചട്പടാ ചിക്കൻ, ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

ചട്പടാ ചിക്കൻ 1.ചിക്കൻ, ചെറിയ കഷണങ്ങളാക്കി മുറിച്ചത് – അരക്കിലോ 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ ജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകു ചതച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാല പൊടി – അര ചെറിയ...

ഒരിക്കൽ തയാറാക്കിയാൽ പിന്നെ ഇങ്ങ‌നെയേ തയാറാക്കൂ, വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ ഫ്രൈഡ് റൈസ്!

ഫ്രൈഡ് റൈസ് 1.ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതെ – 100 ഗ്രാം, കഷണങ്ങളാക്കിയത് ചെമ്മീൻ – 100 ഗ്രാം 2.ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ 4.സോസേജ് – രണ്ട്, വട്ടത്തിൽ അരിഞ്ഞത് 5.വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് 6.സവാള – ഒന്ന്,...

കോലപ്പെരുമയില്‍ താഴൂർ കുംഭഭരണി; ഐതീഹ്യവും വിശ്വാസവും ഇഴചേർന്ന് താഴൂർ ഭഗവതിക്ഷേത്രം

മഞ്ഞിൻതണുപ്പുമായി മകരം പിറന്നാൽ പിന്നെ വള്ളിക്കോടു കര ഒരു മേളത്തിനായുള്ള കാത്തിരിപ്പിലാണ്. അത് ഹൃദയതാളത്തോളം പ്രിയപ്പെട്ട, താഴൂര്‍ ഭഗവതിയുടെ പറയ്‌ക്കെഴുന്നെള്ളത്തിന്റെ ചെണ്ടയുടെ മേളമാണ്. മക്കളുടെ ക്ഷേമം അറിയാനായി, അവര്‍ നല്‍കുന്ന കാഴ്ചകൾ സ്വീകരിക്കാനായി...

‘സോഫിയാനി മുര്‍ഗ്’; ഫ്രെഷ് ക്രീം ചേര്‍ത്ത രസികന്‍ ചിക്കന്‍ റെസിപ്പി

1. ചെറിയ ചിക്കന്‍ – അരക്കിലോ വീതമുള്ള രണ്ട്, കഷണങ്ങളാക്കിയത് 2. ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – 100 ഗ്രാം കടുകെണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ 3. തൈര് കെട്ടിത്തൂക്കിയിട്ടു വെള്ളം കളഞ്ഞത് – 200 ഗ്രാം കടലമാവ് വറുത്തത് – 50 ഗ്രാം പെരുംജീരകംപൊടി – ഒരു ചെറിയ...

ചോറിനു കറി ഇതെങ്കിൽ പാത്രം കാലിയാകുന്നതറിയില്ല, രുചിയൂറും മാങ്ങ മപ്പാസ്!

മാങ്ങ മപ്പാസ് 1.മാങ്ങ – രണ്ട് 2.സവാള – രണ്ട് ഇടത്തരം, അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, അരിഞ്ഞത് വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി, അരിഞ്ഞത് പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ...

ഒരിക്കലെങ്കിലും തയാറാക്കി നോക്കണം ഈ സ്പെഷൽ ചിക്കൻ കുമ്പളങ്ങ കറി!

ചിക്കൻ കുമ്പളങ്ങ കറി 1.കുമ്പളങ്ങ – കാല്‍ കിലോ 2.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ 3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 4.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 5.പച്ചമുളക് – രണ്ട്,...

ഇതാ വൺ പോട്ട് ചിക്കൻ റൈസ്, ഈസിയുമാണ് ടേസ്‌റ്റിയുമാണ്!

ചിക്കൻ റൈസ് 1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ, തൊലിയോടുകൂടിയത് 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കശ്മീരി മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ നാരങ്ങനീര്...

പുട്ടിനും അപ്പത്തിനും ഒപ്പം കൊതിപ്പിക്കും രുചിയിൽ തയാറാക്കാം കടലക്കറി!

കടലക്കറി 1.കടല – ഒരു കപ്പ്, കുതിർത്തത് 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാലപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ്, വെള്ളം – പാകത്തിന് 3.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ് മല്ലി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളക് – ഒരു ചെറി സ്പൂൺ പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ...

‘സദ്യയുടെ ബാക്കി വന്ന കറികള്‍ ചോറുമായി മിക്സ് ചെയ്ത് അമ്മൂമ്മ ഉണ്ടാക്കുന്ന ആ രുചിക്കൂട്ട്’: കൊട്ടാരത്തിലെ രുചിപ്പെരുമ

മഞ്ചാടിമണികള്‍ മോടികൂട്ടുന്ന വിശാലമായ മുറ്റത്തിനു നടുവില്‍ പ്രൗഢിയോടെ തലയുയര്‍ത്തി നില്‍ക്കുന്നു കവടിയാര്‍ കൊട്ടാരം. തിരുവിതാംകൂറിന്റെ ചരിത്രത്തിനു രാജശോഭയേകിയ കൊട്ടാരത്തിന് ഇ ന്നും വലിയ മാറ്റങ്ങളില്ല. ഓണവെയില്‍ വീണുതുടങ്ങിയ മുറ്റത്തു നിന്നു മഞ്ചാടിമണികള്‍...

‘കൈപ്പുണ്യത്തിന്റെ റാണിക്കു കൊട്ടാരത്തിൽ നിന്നും എത്തിച്ചു നൽകിയ ആ രുചിസമ്മാനം’: ഓർമകളിൽ ആ സ്നേഹ സംഗമം

മഞ്ചാടിമണികള്‍ മോടികൂട്ടുന്ന വിശാലമായ മുറ്റത്തിനു നടുവില്‍ പ്രൗഢിയോടെ തലയുയര്‍ത്തി നില്‍ക്കുന്നു കവടിയാര്‍ കൊട്ടാരം. തിരുവിതാംകൂറിന്റെ ചരിത്രത്തിനു രാജശോഭയേകിയ കൊട്ടാരത്തിന് ഇ ന്നും വലിയ മാറ്റങ്ങളില്ല. ഓണവെയില്‍ വീണുതുടങ്ങിയ മുറ്റത്തു നിന്നു മഞ്ചാടിമണികള്‍...

ലഞ്ചു ബോക്സിൽ കൊടുത്തു വിടാൻ വെറൈറ്റി ടുമാറ്റോ റൈസ്, ഈസി റെസിപ്പി!

ടുമാറ്റോ റൈസ് 1.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 2.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.ഉഴുന്നു പരിപ്പ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കറുവാപ്പട്ട – ഒരു ചെറിയ കഷണം ബേ ലീഫ് – ഒന്ന് 4.ഇഞ്ചി വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 5.സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി...

കിടിലൻ രുചിയിൽ മുട്ട മസാല, ഒരിക്കൽ തയാറാക്കിയാൽ പിന്നെ എന്നും തയാറാക്കും!

മുട്ട മസാല 1.സവാള – ഒന്ന് തക്കാളി – ഒന്ന് പച്ചമുളക് – ഒന്ന് കുരുമുളക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കറുവാപ്പട്ട – ഒരു ചെറിയ കഷണം ഗ്രാമ്പൂ – ഒന്ന് കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – അഞ്ച് തേങ്ങ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2.എണ്ണ – ഒരു വലിയ...

ഇൻസ്‌റ്റന്റ് ചിക്കൻ പുലാവ്, ആർക്കും തയാറാക്കാവുന്ന രുചിയൂറും റെസിപ്പി!

ചിക്കൻ പുലാവ് 1.നെയ്യ് – 100 ഗ്രാം 2.കറുവാപ്പട്ട – മൂന്നു കഷണം ബേ ലീഫ് – അഞ്ച് കറുത്ത ഏലയ്ക്ക – മൂന്ന് തക്കോലം – രണ്ട്–മൂന്ന് ഏലയ്ക്ക – അഞ്ച് ജീരകം – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ ഗ്രാമ്പൂ – എട്ട് 3.സവാള, അരിഞ്ഞത് – അരക്കിലോ 4.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് –...

കുട്ടികൾ വീണ്ടും വീണ്ടും ചോദിച്ചു വാങ്ങി കഴിക്കും വിഭവം, തയാറാക്കാം വെജ് ലോലിപ്പോപ്പ്!

വെജ് ലോലിപ്പോപ്പ് 1.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2.ഇഞ്ചി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് 3.കാരറ്റ്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പിന്റെ മൂന്നില്‍ ഒന്ന് ബീൻസ്, പൊടിയായി...

രുചികരമായ ചെമ്മീൻ– കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് റോസ്റ്റ്, ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

കൂടുതൽ രുചികരവും ഹെവിയുമായ വിഭവമാണ് ചെമ്മീൻ– കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് റോസ്റ്റ്. ഈ കിടിലൻ വിഭവം തയാറാക്കുന്നത് ഇങ്ങനെ; ചേരുവകൾ 1. ചെമ്മീൻ – കാൽ കിലോ, തൊണ്ടും നാരും കളഞ്ഞത് 2. ഉപ്പ് – പാകത്തിന് നാരങ്ങാനീര് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി...

കോളിഫ്‌ളവർ മപ്പാസ്, വിരുന്നുകാർക്കു നൽകാൻ രുചിയൂറും വിഭവം!

കോളിഫ്‌ളവർ മപ്പാസ് 1.കോളിഫ്ളവർ – ഒരു ചെറുത് 2.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 4.സവാള – ഒന്ന്, കനം കുറച്ചരിഞ്ഞത് വെളുത്തുള്ളി, അരിഞ്ഞത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി, അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത് കറിവേപ്പില...

ഇഫ്താര്‍ വിരുന്നിന് പുതുരുചി പകരാന്‍ ക്രീമി ചിക്കന്‍ ഹാഫ് മൂണ്‍ പൈ; കിടിലന്‍ റെസിപ്പി

ക്രീമി ചിക്കന്‍ ഹാഫ് മൂണ്‍ പൈ ഫില്ലിങ്ങിന് 1. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ 2. സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു കപ്പ് കാപ്സിക്കം പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ് വറ്റല്‍മുളക് ചതച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി...

പഞ്ചാബി രുചിയിൽ ചിക്കൻ തയാറാക്കാം, ഇതാ അനാർക്കലി കി ഫർമായിഷ്!

അനാർക്കലി കി ഫർമായിഷ് 1.ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതെ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – ഏഴ് 2.ഉണങ്ങിയ മാതളനാരങ്ങ അല്ലി പൊടിച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കസൂരിമേത്തി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ മല്ലിയില – ഒരു കപ്പ് ‍ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.വെണ്ണ –...

കുട്ടികള്‍ക്കായി കൊതിപ്പിക്കും രുചിയില്‍ ബേക്ക്ഡ് നൂഡിൽ മോമോസ്; സിമ്പിള്‍ റെസിപ്പി

1. മൈദ – 100 ഗ്രാം ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള് എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 2. വെള്ളം – പാകത്തിന് 3. എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 4. സവാള– ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് കാരറ്റ്, കാബേജ്...

വെജ് പ്രേമികള്‍ക്കായി രുചികരമായ വെജിറ്റബിൾ മോമോസ്; ഈസി റെസിപ്പി

1. മൈദ – 100 ഗ്രാം ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള് എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ സ്പിനച്ച് അരച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 2. വെള്ളം – പാകത്തിന് 3. കാരറ്റ്, കാബേജ്, ബീൻസ് എന്നിവ പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ് സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് –...

രുചികരമായ സ്റ്റീംഡ് പ്രോൺ മോമോസ് വീട്ടിലുണ്ടാക്കാം; സ്പെഷല്‍ റെസിപ്പി

1. മൈദ – 100 ഗ്രാം ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള് എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 2. വെള്ളം – പാകത്തിന് 3. ചെമ്മീൻ – 100 ഗ്രാം, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് സവാള – ഒന്ന്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ സോയാസോസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ എള്ളെണ്ണ – ഒരു...

പടയണിച്ചുവടുകളുടെ താളത്തില്‍ കുരമ്പാല പുത്തൻകാവിലെ അടവി മഹോത്സവം

മകരവെയിൽ മഞ്ഞക്കളം മായ്ച്ചു മറയുന്ന ആ ത്രിസന്ധ്യയിൽ വീക്കൻചെണ്ടയുടെ അകമ്പടിമേളത്തോടെ കത്തിച്ച ഓലച്ചൂട്ടുമായി കാവുചുറ്റി ആർപ്പുവിളിയിടണം. കാവുണർത്തലിന്റെ ആ കൂവൽവിളി വള്ളിക്കാനാവയൽ കടന്നു പടിഞ്ഞാറേ ചിറമുടിയിലെത്തണം. മുക്കോടിപ്പാലം കടന്നു തെക്കനതിരുമല കയറണം....

വരകളുടെയും നിറങ്ങളുടെയും കൈപിടിച്ച് ഡിപ്രഷൻ മറികടന്നു; പാര്‍വതി ചിത്രകാരിയായി...

ചിത്രങ്ങൾ ചൈതന്യം പകരുന്ന വീട്. വീട്ടില്‍ എല്ലാവരും ചിത്രകല ഇഷ്ടപ്പെട്ടപ്പോഴും, ഇളയകുട്ടിയായ പാര്‍വതിക്കു പ്രണയം നൃത്തത്തോടായിരുന്നു. പക്ഷേ, പാര്‍വതി നര്‍ത്തകിയായല്ല, ചിത്രകാരിയായാണ് ഇന്നറിയപ്പെടുന്നത്. അച്ഛന്റെ ആഗ്രഹം പോലെ ചിത്രകാരിയായി പാർവതി മാറിയതിനു...

കുട്ടിക്കൂട്ടത്തിനു തനിയെ തയാറാക്കാൻ രുചിയൂറും വിഭവങ്ങൾ!

ഈ ശിശുദിനത്തിൽ കുട്ടിക്കൂട്ടത്തിനു തനിയെ തയാറാക്കാവുന്ന ഈസി റെസിപ്പീസ് ഇതാ... ചോക്‌ലെറ്റ് കോക്കനട്ട് ബോൾസ് 1.മാറി ബിസ്ക്കറ്റ് – 250 ഗ്രാം 2.കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്ക് – ഒരു ടിൻ തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – ഒരു കപ്പ് കൊക്കോ പൗഡർ – കാൽ കപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ബിസ്ക്കറ്റ്...

‘അധികമാരും അറിയാത്ത, മഹാഭാരതം അധികം പറയാത്ത ഒരു കഥാപാത്രം’: ‘ഘടോൽക്കചൻ: ദ് ലോൺ മോൺസ്റ്റർ’ വായിക്കുമ്പോൾ

‘അധമജാതികൾ മൃഗങ്ങൾക്കു സമമാണ്; അതുകൊണ്ടാണല്ലോ നിഷാദസ്ത്രീയും മക്കളും തീയിൽ വെന്തു ചാകേണ്ടി വന്നത്. അവരെ കൊന്നതിൽ പശ്ചാത്തപിക്കേണ്ടതില്ലത്രേ. ആര്യാധിപത്യത്തിന്റെ നിയമസംഹിതകൾക്കുള്ളിൽ സംരക്ഷിക്കപ്പെടുന്നത് ബ്രാഹ്മണനും ക്ഷത്രിയനും മാത്രമാണ്. നിഷാദനും രാക്ഷസനും...

കുട്ടികൾക്കു നൽകാം രുചിയൂറും ചൈനീസ് ചോപ്സി, ഈസി റെസിപ്പി!

ചൈനീസ് ചോപ്സി 1.നൂഡിൽസ് – 150 ഗ്രാം 2.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.ചിക്കൻ അരിഞ്ഞത് – 100 ഗ്രാം ചെമ്മീൻ – 50 ഗ്രാം 4.സെലറി – ഒരു തണ്ട്, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച് ചരിച്ച് മുറിച്ചത് കാബേജ് – രണ്ട് ഇല, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് കാരറ്റ് – ഒന്ന്, നീളത്തിൽ കനം കുറച്ച്...

പെരുന്നാളിനു സ്പെഷ്യൽ പ്രോണിക് റൈസ്, രുചിയൂറും റെസിപ്പി!

പ്രോണിക് റൈസ് 1.ചെമ്മീൻ, വലുത് – 300 ഗ്രാം 2.മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന്<br> 3.എണ്ണ – പാകത്തിന് 4.നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 5.‌ഈന്തപ്പഴം – ആറ്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ബദാം – 10,...

രുചിയൂറും മുഹല്ലബി റെസിപ്പി, മധുരം തുളുമ്പും റെസിപ്പി!

മുഹല്ലബി 1.പാൽ – രണ്ടു കപ്പ് കോൺഫ്‌ളോർ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര – അരക്കപ്പ് 2.ഓറഞ്ച് ജ്യൂസ് – രണ്ടു കപ്പ് കോൺഫ്‍ളോർ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര – അരക്കപ്പ് 3.കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് പൊടിച്ചത് – പാകത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ...

ചെമ്മീൻ ബിരിയാണി, ഇതിന്റെ രുചി കെങ്കേമം!

ചെമ്മീൻ ബിരിയാണി 1.കൈമ അരി – ഒരു കിലോ 2.വെള്ളം – അരിയുടെ ഇരട്ടി അളവ് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – പാകത്തിന് 4.സവാള – ഒരു കിലോ, അരിഞ്ഞത് കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ്, ഉണക്കമുന്തിരി – 50 ഗ്രാം വീതം 5.ഇഞ്ചി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – 10 , ചതച്ചത് തക്കാളി...

രുചിയൂറും എഗ്ഗ് ക്രോക്കറ്റ്സ്, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

എഗ്ഗ് ക്രോക്കറ്റ്സ് 1.ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – നാലു വലുത് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ്, വെള്ളം – പാകത്തിന് 2.ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതം – 300 ഗ്രാം 3.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് മല്ലിയില – അൽപം 4.എണ്ണ –...

കൂന്തൽ നിറച്ചത്, ആരേയും കൊതിപ്പിക്കുന്ന രുചിക്കൂട്ട്!

കൂന്തൽ നിറച്ചത് 1.കൂന്തൽ – 10, ഇടത്തരം വലുപ്പമുള്ളത് 2.മുളകുപൊടി – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ പെരുംജീരകംപൊടി – കാല്‍ ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – പാകത്തിന് 4.സവാള – മൂന്ന്, അരി‍ഞ്ഞത് പച്ചമുളക് – മൂന്ന്,...

സ്‌റ്റാർ‌ട്ടറായും സ്നാക്കായും വിളമ്പാൻ രുചിയൂറും മട്ടൺ കബാബ്, വെറൈറ്റി റെസിപ്പി!

മട്ടൺ കബാബ് 1.ഇളം ആട്ടിറച്ചി മിൻസ് ചെയ്തത് – അരക്കിലോ വെള്ളം – 400 മില്ലി ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 2.എണ്ണ – പാകത്തിന് 3.ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 4.വെളുത്തുള്ളി അരിഞ്ഞത് – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ ഏലയ്ക്ക – നാല് കറുവാപ്പട്ട – ഒരു...

പക്കാ പഞ്ചാബി സ്‌റ്റൈൽ തന്തൂരി ചിക്കൻ, സ്വാദൂറും റെസിപ്പി!

തന്തൂരി ചിക്കൻ 1.ചിക്കൻ – നാലു കഷണം 2.ഇഞ്ചി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കട്ടത്തൈര് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ റെഡ് ചില്ലി സോസ് – ഒരു ചെറിയ...

മട്ടൺ കൊണ്ടൊരു തനി നാടൻ വിഭവം, മട്ടൺ കായകറി!

മട്ടൺ കായകറി 1.പച്ചക്കായ – രണ്ട് 2.മട്ടൺ – 200 ഗ്രാം 3.മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 4.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ് ഗ്രാമ്പൂ – നാല് 5.കറിവേപ്പില – അൽപം വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ...

‌കുട്ടികൾക്കും മുതിർന്നവർക്കും ഒരുപോലെ ഇഷ്ടപ്പെടും വിഭവം, മട്ടൺ മാക്രോണി!

മട്ടൺ മാക്രോണി 1.വെളിച്ചെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ 2.സവാള – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത് തക്കാളി – ഒന്ന്, അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – നാല്, അരിഞ്ഞത് കറിവേപ്പില – പാകത്തിന് മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – പാകത്തിന് പുതിനയില അരിഞ്ഞത് –...

ചൂടിനെ ചെറുക്കാൻ കുടിക്കാം ടേസ്‌റ്റി ലസ്സി, ഈസി റെസിപ്പി!

ടേസ്‌റ്റി ലസ്സി 1.റോബസ്‌റ്റ – രണ്ട് തൈര് – 500 മില്ലി പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ ഏലയ്ക്കാ പൊടിച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 2.വനില ഐസ്ക്രീം – നാലു സ്കൂപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ മിക്സിയിൽ നന്നായി അടിക്കുക. ∙ഗ്ലാസുകളിൽ ഒഴിച്ചു മുകളിൽ ഓരോ...

അസാധ്യരുചിയിൽ കൂൺ, ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാൻ കൂൺ വഴറ്റിയത്!

കൂൺ വഴറ്റിയത് 1.കൂൺ – 250 ഗ്രാം 2.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 4.കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട് വറ്റൽമുളക് – രണ്ട്–മൂന്ന്, മുറിച്ചത് പച്ചമുളക് – മൂന്ന്–നാല്, അരിഞ്ഞത് വെളുത്തുളളി – മൂന്ന്– നാല് അല്ലി, അരിഞ്ഞത് 5.ചുവന്നുള്ളി – ഒരു...

മുറ്റം നിറയെ ഗജവീരന്മാർ: പൊലീസ് ആകാതെ ആനപ്രേമം കൊണ്ട് ശിൽപിയായി ശ്രീരാജ്

ഗജവീരന്മാരായ പാമ്പാടി രാജനും മംഗലാംകുന്ന് കര്‍ണനും തെച്ചിക്കോട്ടുകാവ് രാമചന്ദ്രനും എറണാകുളം ശിവകുമാറും തലയെടുപ്പോടെ നിരന്നു നില്‍ക്കുകയാണ്. പറഞ്ഞു വരുന്നത് ഏതോ പൂരക്കാഴ്ചയെപ്പറ്റിയാണെന്നു തെറ്റിദ്ധരിക്കേണ്ട. എറണാകുളം നോര്‍ത്ത് പറവൂര്‍ ചക്കുമരശ്ശേരി...