ചിക്കൻ കൊഴുക്കട്ട
1. വെള്ളം - ഒന്നേകാൽ ഗ്ലാസ്
എണ്ണ - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
2. അരിപ്പൊടി - ഒരു ഗ്ലാസ്
3. എണ്ണ - പാകത്തിന്
4. സവാള - ഒന്ന്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്
പച്ചമുളക് - രണ്ട്, അരിഞ്ഞത്
വെളുത്തുള്ളി - രണ്ട് അല്ലി, ചതച്ചത്
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്
5. ചിക്കൻ വേവിച്ചു നുറുക്കിയത് - അരക്കപ്പ്
തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് - അരക്കപ്പ്
ഗരംമസാലപ്പൊടി - അര ചെറിയ സ്പൂൺ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ യോജിപ്പിച്ചു തിളപ്പിച്ച ശേഷം അരിപ്പൊടിയിൽ ഒഴിച്ചു നന്നായി കുഴച്ചു മാവു തയാറാക്കി വയ്ക്കണം.
∙ മറ്റൊരു പാനിൽ എണ്ണ ചൂടാക്കി, നാലാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റിയ ശേഷം അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു വഴറ്റുക.
∙ ഇതിൽ അരക്കപ്പ് വെള്ളം കുടഞ്ഞിളക്കി പാത്രം മൂടി വച്ചു വേവിക്കുക. വെള്ളം മുഴുവൻ വറ്റിച്ചെടുക്കണം.
∙ കൈവെള്ളയിൽ അൽപം എണ്ണ തേച്ച് മാവ് അൽപമെടുത്തു പരത്തി നടുവിലായി ചിക്കൻ മസാല വച്ചു നന്നായി ഉരുട്ടിയെടുക്കണം.
∙ ഇങ്ങനെ മുഴുവൻ മാവും മസാലയും കൊണ്ട് ഉരുളകൾ തയാറാക്കിയ ശേഷം ആവിവരുന്ന അപ്പച്ചെമ്പിന്റെ തട്ടിൽ വാഴയിലയിട്ട് ആവിയിൽ വേവിക്കുക.
∙ ചൂടോടെ വിളമ്പാം.