തക്കാളി – അഞ്ച്
സവാള – ഒരു വലുത്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
2. ലോ സോഡിയം ചിക്കൻ ബ്രാത്ത് – രണ്ടു കപ്പ്
ഉപ്പ് – ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂൺ
ജീരകംപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ
3. നീളമുള്ള ബസ്മതി അരി – രണ്ടു കപ്പ്
4. ഒലിവ് ഓയിൽ – ഒരു കപ്പിന്റെ മൂന്നിലൊന്ന്
5. പച്ചമുളക് – ഒന്ന്– രണ്ട്, അരി കളഞ്ഞു പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
6. വെളുത്തുള്ളി – നാല്–അഞ്ച് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
7. മല്ലിയില അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ്
നാരങ്ങാനീര് – രണ്ട് ഇടത്തരം നാരങ്ങയുടേത്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ തക്കാളിയും സവാളയും യോജിപ്പിച്ചു മിക്സിയിലാക്കി നന്നായി അടിച്ചു പേസ്റ്റു പരുവത്തിലാക്കണം.
∙ ഇതിൽ നിന്നു രണ്ടു കപ്പ് മിശ്രിതം ഒരു വലിയ സോസ്പാനിലാക്കി രണ്ടാമത്തെ ചേരുവ ചേ ർത്തു തിളയ്ക്കാൻ വയ്ക്കുക.
∙ അരി കഴുകി വാരി വയ്ക്കണം.
∙ ഡച്ച് അവ്നിലോ വലിയൊരു പാനിലോ എ ണ്ണ ചൂടാക്കി അരി േചർത്തു മെല്ലേ വറുക്കുക. ഗോൾഡൻ നിറമാകും വരെ ഏകദേശം അ ഞ്ചു മിനിറ്റ് വറുക്കണം.
∙ ഇതിലേക്ക് പച്ചമുളകു ചേർത്തു വഴറ്റി മൃദുവാകുമ്പോൾ വെളുത്തുള്ളി ചേർത്തു വീണ്ടും 30 സെക്കൻഡ് വഴറ്റുക.
∙ ഇതിലേക്കു തിളയ്ക്കുന്ന തക്കാളി മിശ്രിതം ചേർത്തിളക്കണം. ചെറുതീയിലാക്കി പാത്രം അടച്ചു വച്ചു വേവിക്കണം. ഏകദേശം 15 മിനിറ്റ് കൊണ്ട് അരി വേവും.
∙ വെന്ത ചോറ് ഫോർക്ക് കൊണ്ടു മെല്ലേ വിടർ ത്തിയിട്ട ശേഷം പാത്രം അടച്ച് വീണ്ടും 10 മി നിറ്റ് ചെറുതീയില് തന്നെ വേവിക്കുക.
∙ പിന്നീട് പാൻ തുറന്ന് മല്ലിയിലയും നാരങ്ങാനീരും ചേർത്തു മെല്ലേ യോജിപ്പിക്കണം.
∙ ഉപ്പു പാകത്തിനാക്കി വിളമ്പാം.