1. വെളിച്ചെണ്ണ – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ
2. കടുക് – കാൽ െചറിയ സ്പൂൺ
ഉലുവ – ഒരു നുള്ള്
ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ
പച്ചമുളക് അരിഞ്ഞത് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
3. ചുവന്നുള്ളി – 150 ഗ്രാം, അരിഞ്ഞത്
4. ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – രണ്ടു െചറിയ സ്പൂൺ
5. മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു െചറിയ സ്പൂൺ
മുളകുപൊടി – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ
ഉപ്പ് – പാകത്തിന്
6. തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത്
7. കുടംപുളി – മൂന്നു കഷണം, വെള്ളത്തിൽ കുതിർത്തത്
8. തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
9. നെയ്മീൻ കഷണങ്ങളാക്കിയത് – 300 ഗ്രാം
10. ഉപ്പ്, മഞ്ഞൾപ്പൊടി, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന്
11. കറിവേപ്പില – പാകത്തിന്
12. തേങ്ങാപ്പാൽ – അരക്കപ്പ്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ െവളിച്ചെണ്ണ ചൂടാക്കി രണ്ടാമത്തെ േചരുവ മൂപ്പിച്ച ശേഷം ചുവന്നുള്ളി ചേർത്തു വഴറ്റുക. ചുവന്നുള്ളി ബ്രൗൺ നിറ മാകുമ്പോൾ ഇഞ്ചി–െവളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് േചർത്തു വഴറ്റണം. ഇതിലേക്ക് അഞ്ചാമത്തെ ചേരുവ േചർത്തു വഴറ്റി പ ച്ചമണം മാറുമ്പോൾ തക്കാളി േചർത്തു വഴറ്റുക.
∙ എണ്ണ തെളിയുമ്പോൾ കുടംപുളി, കുതിർത്ത വെള്ളത്തോടു കൂടി ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചു വെള്ളം വറ്റിക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു തേങ്ങാപ്പാൽ േചർത്തിളക്കി വാങ്ങി വയ്ക്കുക. ഇതാണു മസാല.
∙ നെയ്മീൻ കഷണങ്ങളിൽ 10–ാമത്തെ ചേരുവ പുരട്ടി, ചൂ ടായ തവയിലിട്ട് ഒന്നു ചൂടാക്കി മാറ്റി വയ്ക്കുക.
∙ തവ ചൂടാക്കി വാഴയില വാട്ടിയതു വച്ച്, അൽപം മസാല നിരത്തി മുകളിൽ ചുട്ട മീൻ വച്ച്, വീണ്ടും മസാല നിരത്തി, മുകളിൽ ഒരു കറിവേപ്പില തണ്ടോടു കൂടി വച്ച് ഇലയിൽ പൊതിഞ്ഞെടുക്കുക.
∙ ഇതിനു മുകളിൽ അൽപം തേങ്ങാപ്പാൽ തളിച്ചു വേവിച്ചെടുക്കണം.
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്:റെജിമോൻ പി. എസ്, (ഡെമി ഷെഫ് ഡി–പാർട്ടി,ത്രിലോജി,ക്രൗൺ പ്ലാസ, കൊച്ചി)