ഷാഹി തുക്ക്ട
1. റൊട്ടി – ഏഴു സ്ലൈസ്
2. നെയ്യ് – പാകത്തിന്
3. പഞ്ചസാര – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
വെള്ളം – ഒരു കപ്പ്
4. പാൽ – ഒരു ലീറ്റർ
പഞ്ചസാര – നാലു വലിയ സ്പൂൺ
5. കണ്ടൻസ്ഡ് മിൽക്ക് – അരക്കപ്പ്
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – അര െചറിയ സ്പൂൺ
കുങ്കുമപ്പൂവ് – ഒരു നുള്ള്
6. പിസ്ത, ബദാം – അലങ്കരിക്കാൻ
പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം
∙ റൊട്ടി ഓരോ സ്ലൈസും നാലരികും കളഞ്ഞു രണ്ടായി മുറി ച്ചു, ചൂടായ നെയ്യിലിട്ടു ഗോൾഡൻബ്രൗൺ നിറത്തിൽ വ റുത്തു കോരുക.
∙ പഞ്ചസാര വെള്ളം ചേർത്തു തിളപ്പിച്ചു പാനിയാക്കി വ യ്ക്കണം.
∙ ചുവടുകട്ടിയുള്ള പാനിൽ പാലും പഞ്ചസാരയും യോജിപ്പി ച്ചു ചെറുതീയിൽ വച്ചു തുടരെയിളക്കി നന്നായി കുറുക്കിയെ ടുക്കണം.
∙ വിളമ്പാനുള്ള പ്ലേറ്റിൽ വറുത്ത റൊട്ടിക്കഷണം നിരത്തി അ തിനു മുകളിൽ പഞ്ചസാര സിറപ്പ് ഒഴിച്ച്, അതിനും മുകളിൽ പാൽ കുറുക്കിയ മിശ്രിതം ഒഴിക്കുക.
∙ പിസ്ത, ബദാം എന്നിവ കൊണ്ട് അലങ്കരിച്ചു വിളമ്പാം.
ക്രൻചി ബനാനാ റോള്
1. നെയ്യ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
2. നേന്ത്രപ്പഴം – നാല്, കഷണങ്ങളാക്കിയത്
3. തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരക്കപ്പ്
കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് നുറുക്ക് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ
ഉണക്കമുന്തിരി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ
ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – ഒരു നുള്ള്
പഞ്ചസാര – പാകത്തിന്
4. ൈമദ – അരക്കപ്പ്
െവള്ളം – പാകത്തിന്
5. കോൺഫ്ളേക്ക്സ് – അരക്കപ്പ്
റൊട്ടിപ്പൊടി – ഒരു കപ്പ്
6. എണ്ണ – വറുക്കാൻ പാകത്തിന്
പാകം െചയ്യുന്ന വിധം
∙ പാനിൽ നെയ്യ് ചൂടാക്കി നേന്ത്രപ്പഴം മുറിച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി വഴറ്റി ഉടച്ചെടുക്കുക.
∙ ഇതിലേക്കു മൂന്നാമത്തെ ചേരുവ ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിച്ച് അടുപ്പിൽ നിന്നു വാങ്ങി വയ്ക്കുക.
∙ ഈ മിശ്രിതത്തിൽ നിന്ന് അല്പാല്പം വീതം എടുത്തു നീളത്തിൽ റോൾ പോലെ ഉരുട്ടിയെടുക്കുക.
∙ ഓരോ റോളും ൈമദ വെള്ളം ചേർത്തു കലക്കിയതിൽ മുക്കി കോൺഫ്ളേക്ക്സിലും റൊട്ടിപ്പൊടിയിലും പൊ തിഞ്ഞു ചൂടായ എണ്ണയിൽ വറുത്തു കോരുക.
തയാറാക്കിയത്:െ മർലി എം. എൽദോ
പാചകക്കുറിപ്പുകൾക്കു കടപ്പാട്: നൂർജ അസീസ്
ചെറുവണ്ണൂർ, കോഴിക്കോട്