AUTHOR ALL ARTICLES

List All The Articles
Liz Emmanuel

Liz Emmanuel


Author's Posts

ചപ്പാത്തിക്കും ചോറിനുമൊപ്പം ചിക്കന്‍ ചെട്ടിനാട്, കിടിലന്‍ രുചി!

ചിക്കന്‍ ചെട്ടിനാട് 1.ചിക്കന്‍ - അരക്കിലോ 2.സവാള - അരക്കപ്പ് ഇഞ്ചി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെഴുത്തുള്ളി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ പെരുംജീരകം - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ ജീരകം - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ കുരുമുളക് - ഒന്നര ചെറിയ സ്പൂണ്‍ വറ്റല്‍മുളക് - അഞ്ച് തേങ്ങ വറുത്ത്...

കലക്കൻ രുചിയിലൊരു ചിക്കൻ മോമോസ്, ഈസി റെസിപ്പി!

ചിക്കൻ മോമോസ് 1.മൈദ – 500 ഗ്രാം എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 2.ചിക്കൻ വേവിച്ചു മിൻസ് ചെയ്തത് – 250 ഗ്രാം 3.എണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 4. പച്ചമുളക് – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് സവാള – രണ്ട്,പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു കഷണം, പൊടിയായി...

കുട്ടികൾക്കുപോലും എളുപ്പം തയാറാക്കാവുന്ന സ്നാക്ക്, പൊട്ടറ്റോ ഫിംങ്കേർസ്!

പൊട്ടറ്റോ ഫിംങ്കേർസ് 1.ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – രണ്ടു വലുത് 2.അരിപ്പൊടി – കാൽ കപ്പ് കോൺഫ്ലോര്‍ – കാൽ കപ്പ് വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ ഗാർലിക് പൗ‍‍ഡർ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കറിവേപ്പില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ...

കൊതിപ്പിക്കും രുചിയിലൊരു ചിക്കൻ ഫ്രൈ റെസിപ്പി, പയ്യോളി ചിക്കൻ!

പയ്യോളി ചിക്കൻ 1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ 2.വറ്റൽമുളക് കുതിർത്തത് – ഏഴ് – എട്ട് ഇഞ്ചി – ഒരു വലിയ കഷണം വെളുത്തുള്ളി – പത്ത് അല്ലി ചുവന്നുള്ളി – അരക്കപ്പ് പെരുംജീരകം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.കോൺഫ്ളവർ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ കുരുമുളക്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് –...

ചോറിനൊപ്പം കഴിക്കാം ചീര തേങ്ങാപ്പാൽ കറി, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

ചീര തേങ്ങാപ്പാൽ കറി 1.ചുവന്ന ചീര – മൂന്നു കപ്പ് 2.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ വറ്റൽമുളക് – നാല് 3.ചുവന്നുള്ളി, നടുവെ പിളർന്നത് – ഒരു കപ്പ് 4.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 5.തേങ്ങപ്പാൽ (ഒന്നാം പാൽ) – ഒരു കപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്ന...

കുട്ടികളുടെ പ്രിയപ്പെട്ട ന്യൂട്ടെല്ല ഇനി വീട്ടിൽ തന്നെ തയാറാക്കാം, ഇന്നു തന്നെ പരീക്ഷിക്കൂ!

ന്യൂട്ടെല്ല 1.നിലക്കടല – ഒരു കപ്പ് 2.വെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.വാനില എസ്സൻസ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – അരക്കപ്പ് കൊക്കോ പൗ‍ഡർ – കാൽ കപ്പ് ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം‌ ∙നിലക്കടല വറുത്ത് തൊലികളഞ്ഞ് നന്നായി അരച്ചു പേസ്റ്റ്...

വെറും രണ്ടു മിനിറ്റിൽ ഒരു പെർഫക്റ്റ് കോൾഡ് കോഫി, ഈസി റെസിപ്പി!

കോൾഡ് കോഫി 1.ഇൻസ്റ്റന്റ് കാപ്പിപ്പൊടി – അഞ്ചു ചെറിയ സ്പൂൺ 2.ചെറു ചൂടുവെള്ളം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ ചോക്‌ലേറ്റ് – രണ്ടു ചെറിയ കഷണം‍ 3.തണുത്ത പാൽ – അര ലിറ്റർ പഞ്ചസാര – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ 4.വാനില ഐസ്ക്രീം – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ഒരു...

നാവില്‍ രുചിയുടെ വെടിക്കെട്ടു തീര്‍ക്കാന്‍ ബീഫ് ഉലര്‍ത്തിയത്!

ബീഫ് ഉലര്‍ത്തിയത് 1.ബീഫ് - ഒരു കിലോ 2.മല്ലി - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ പെരുംജീരകം - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ കുരുമുളക് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ കറുവാപ്പട്ട - ഒരിഞ്ചു നീളത്തില്‍ ഗ്രാമ്പൂ - നാല് ഏലയ്ക്ക - നാല് തക്കോലം - ഒന്ന് വറ്റല്‍മുളക് - ആറ് 3.മഞ്ഞള്‍പ്പൊടി - അര...

കറുമുറെ കൊറിക്കാന്‍ പനീര്‍ പോപ്പ്‌കോണ്‍, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

പനീര്‍ പോപ്‌കോണ്‍ 1.പനീര്‍ - 200 ഗ്രാം 2.ഇഞ്ചി-വെളുത്തുള്ളി പേസ്#റ്റ് - രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ മുളകുപൊടി - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ ഇറ്റാലിയന്‍ സീസണിങ് - ഒരു ചെറിയ സ്പൂണ്‍ കോണ്‍ഫ്‌ളവര്‍ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ മൈദ - രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി -...

ചോറിന് കറി ഇതു മാത്രം മതി, ഇലുമ്പിക്ക അച്ചാർ!

ഇലുമ്പിക്ക അച്ചാർ 1.നല്ലെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉലുവ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 2.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട് വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരി...

കിറ്റിലെ ചെറുപയർ കൊണ്ടൊരു അടിപൊളി വട, നാലുമണി ചായയ്ക്കൊപ്പം ബെസ്റ്റ് കോംബിനേഷൻ!

ചെറുപയർ വട 1.ചെറുപയർ – മൂന്നു കപ്പ് 2.സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു കപ്പ് ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ് പച്ചമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ വറ്റൽമുളക് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കറിവേപ്പില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – കാൽ കപ്പ് തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – കാൽ കപ്പ് ഉപ്പ് –...

പൈനാപ്പിൾ മധുരക്കറി, മധുരമൂറും സദ്യ വിഭവം!

പൈനാപ്പിൾ മധുരക്കറി 1.പൈനാപ്പിൾ – രണ്ടു കപ്പ് 2.പച്ചമുളക് ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് – ഒന്ന് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.തേങ്ങാ ചുരകിയത് – ഒരു കപ്പ് ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 4.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 5....

ആരോഗ്യം പകരും സേമിയ ഉപ്പുമാവ്, ഈസി റെസിപ്പി!

സേമിയ ഉപ്പുമാവ് 1. വെർമിസെല്ലി - 20 ഗ്രാം 2. എണ്ണ - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3. കായം - ഒരു നുള്ള് കടുക് - കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ 4. കറിവേപ്പില അരിഞ്ഞത് - കുറച്ച് ഇഞ്ചി അരിഞ്ഞത് - അര ചെറിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് - ഒന്നിന്റെ പകുതി

ഞൊടിയിടയില്‍ തയാറാക്കാം എഗ്ഗ് പകോട, ഈസി റെസിപ്പി!

എഗ്ഗ് പകോട 1.മുട്ട പുഴുങ്ങിത് - അഞ്ച് 2.സവാള ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു കപ്പ് ഇഞ്ചി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് -രണ്ടു വലിയ സ്പൂണ്‍ വെളുത്തുള്ളി ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ വറ്റല്‍മുളകു ചതച്ചത് - ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ കറിവേപ്പില ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് - ഒരു വലിയ...

രുചിക്കൊപ്പം ആരോഗ്യവും, തയാറാക്കാം എഗ്ഗ് ഡ്രോപ്പ് സൂപ്പ്!

എഗ്ഗ് ഡ്രോപ്പ് സൂപ്പ് 1.വെള്ളം - 4 കപ്പ് 2.കാരറ്റ് - അരക്കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ബീന്‍സ് - അരക്കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്് സവാള - അരക്കപ്പ്,ചെറുതായി അരിഞ്ഞത്് സ്വീറ്റ് കോണ്‍ - അരക്കപ്പ്, വേവിച്ചത് ഗ്രീന്‍പീസ് - അരക്കപ്പ്, വേവിച്ചത് വെളുത്തുള്ളി -...

ചൂടിനെ ചെറുക്കാൻ തയാറാക്കാം അവിൽ മിൽക്ക്, ഈസി റെസിപ്പി!

അവിൽ മിൽക്ക് 1.അവൽ – ഒരു കപ്പ് 2.വെണ്ണ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.ബദാം – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ നിലക്കടല – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കശുവണ്ടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 4.പ‌ഴം – മൂന്ന് 5.പഞ്ചസാര – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ 6.പാൽ – അര ലിറ്റർ 7.ഐസ്‍ക്രീം – അലങ്കരിക്കാൻ പാകം ചെയ്യുന്ന...

സ്പെഷ്യൽ ദിവസങ്ങളിൽ വിളമ്പാം സ്പെഷ്യൽ ചെമ്മീൻ ഫ്രൈഡ‍് റൈസ്!

ചെമ്മീൻ ഫ്രൈഡ‍് റൈസ് 1.ചെമ്മീൻ – അരക്കിലോ 2.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് കോൺഫ്ളോർ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 3.ഒലിവ് എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ 4.മുട്ട – മൂന്ന് ഉപ്പ് –...

മൂന്നു ചേരുവകൾക്കൊണ്ടു തയാറാക്കാം ടെരിയാക്കി ചിക്കൻ!

ടെരിയാക്കി ചിക്കൻ! 1.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ, എല്ലില്ലാതെ 2.സോയാസോസ് – ഒരു കപ്പ് 3.ബ്രൗൺ ഷുഗർ – അരക്കപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ഒരു പരന്ന പാൻ ചൂടാക്കി ചിക്കന്‍ ഇട്ടു 10 മിനിറ്റ് വറക്കുക. ∙ഇതിലേക്കു സോയാസോസ് ചേർത്തു നന്നായി ഇളക്കി യോജിപ്പിക്കുക. ∙സോസ്...

തനി നാടൻ കക്കാ ഫ്രൈ, ഇനി പ്ലേറ്റ് കാലിയാകുന്ന വഴി കാണില്ല!

നാടൻ കക്കാ ഫ്രൈ 1.കക്കാ ഇറച്ചി – അരക്കിലോ 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.വെളിച്ചെണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ 4.കടുക് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ 5.വറ്റൽമുളക് – മൂന്ന് 6.പെരുംജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 7.തേങ്ങാക്കൊത്ത് –...

വിശേഷ ദിവസങ്ങളിൽ വിളമ്പാൻ പിടിയും കോഴിക്കറിയും!

പിടി 1.പുട്ടുപൊടി – ഒരു കപ്പ് റവ – കാൽ കപ്പ് തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – കാൽ കപ്പ് 2.ചുവന്നുള്ളി – അഞ്ച് വെളുത്തുള്ളി – മൂന്ന് അല്ലി ‌ ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 4.വെള്ളം – അഞ്ചു കപ്പ് 5.തേങ്ങ ചുരണ്ടിപ്പിഴിഞ്ഞെടുത്ത ഒന്നാം പാൽ –...

നല്ല മൊരുമൊരാ മൊരിഞ്ഞ റവ വട, ഈസി റെസിപ്പി!

റവ വട 1.റവ – ഒരു കപ്പ് 2.ഇഞ്ചി – ഒരുഞ്ചു നീളത്തിൽ പച്ചമുളക് – രണ്ട് കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട് മല്ലിയില – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 4.തൈര് – മുക്കാൽ കപ്പ് 5.സോഡാപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ (ആവശ്യമെങ്കിൽ) 6.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് പാകം...

നാലുമണി ചായയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാം ഇൻസ്‌റ്റന്റ് പഴം ഉണ്ണിയപ്പം!

പഴം ഉണ്ണിയപ്പം 1.നന്നായി പഴുത്ത ഏത്തപ്പഴം – രണ്ട് 2.ശർക്കര പൊടിച്ചത് – അരക്കപ്പ് ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള് 3.ഗോതമ്പുപൊടി – ഒരു കപ്പ് 4.തേങ്ങ ചിരകിയത് – അരക്കപ്പ് 5.വെള്ളം – പാകത്തിന് 6.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ഏത്തപ്പഴം തൊലി കളഞ്ഞ്...

ഒരു പറ ചോറുണ്ണാൻ ഇതു മാത്രം മതി, ചിക്കൻ മുളകിട്ടത്!

ചിക്കൻ മുളകിട്ടത് 1.ചിക്കൻ – അരക്കിലോ 2.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.വറ്റൽമുളക് – 15 4.തക്കാളി – രണ്ട്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് 5.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 6.ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 7.കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ചിക്കൻ ചെറിയ കഷണങ്ങളായി...

വാലന്റൈനു സമ്മാനിക്കാൻ, ചോകലേറ്റ് ഹാർട്ട് വിത്ത് സ്ട്രോബെറി ഫില്ലിങ്!

ചോകലേറ്റ് ഹാർട്ട് വിത്ത് സ്ട്രോബെറി ഫില്ലിങ് 1.വെർജിൻ കോക്കനട്ട് ഓയിൽ – മുക്കാൽ കപ്പ് 2.പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – ഒരു കപ്പ് പാൽപ്പൊടി – ഒരു കപ്പിന്റെ മൂന്നിൽ ഒന്ന് കൊക്കോ പൗഡർ – മുക്കാൽ കപ്പ് 3.സ്ട്രോബെറി ക്രഷ് – ആവശ്യത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന...

സ്നേഹം പങ്കിടാൻ മധുരത്തോളം മറ്റൊന്നില്ല, തയാറാക്കാം ചോക്‌ലേറ്റ് പോപ്സ്!

ചോക്‌ലേറ്റ് പോപ്സ് 1.ബ്രെഡ് – നാല് 2.ബട്ടർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.ന്യൂട്ടല്ല – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 4.ഡാർക്ക് ചോക്‌ലേറ്റ് – 80 ഗ്രാം പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ബ്രെഡ് പൊടിച്ചു വയ്ക്കുക. ∙ഇതിലേക്ക് ബട്ടർ ചേർത്തു...

റസ്‌റ്റോറന്റ് സ്‌റ്റൈൽ കോളിഫ്ളവർ 65, ഈസി റെസിപ്പി!

കോളിഫ്ളവർ 65 1.കോളിഫ്ളവർ – ഒരു കിലോ 2.വെള്ളം – പാകത്തിന് ഉപ്പ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് മല്ലിപ്പൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ വിനാഗിരി – ഒരു ചെറിയ...

സ്നേഹം പങ്കിടാൻ മധുരത്തോളം മറ്റൊന്നില്ല, തയാറാക്കാം ചോക്‌ലേറ്റ് പോപ്സ്!

ചോക്‌ലേറ്റ് പോപ്സ് 1.ബ്രെഡ് – നാല് 2.ബട്ടർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.ന്യൂട്ടല്ല – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 4.ഡാർക്ക് ചോക്‌ലേറ്റ് – 80 ഗ്രാം പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ബ്രെഡ് പൊടിച്ചു വയ്ക്കുക. ∙ഇതിലേക്ക് ബട്ടർ ചേർത്തു...

ഇനിമുതൽ മീൻ വറുക്കുമ്പോൾ ഇങ്ങനെ ചെയ്തു നോക്കൂ, സ്പെഷ്യൽ മീൻ വറുത്തത്!

സ്പെഷ്യൽ മീൻ വറുത്തത് 1.മീൻ – അരക്കിലോ 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരിമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാലപ്പൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാക‍ത്തിന് 3.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‍റ്റ്...

വീണ്ടും വീണ്ടും കഴിക്കാൻ തോന്നും വിഭവം, ഡ്രാഗൺ പനീർ!

ഡ്രാഗൺ പനീർ 1.പനീർ – 200 ഗ്രാം 2.കോൺഫ്‌ളോർ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ മൈദ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ വെള്ളം – പാകത്തിന് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – വറുക്കാൻ ആവശ്യത്തിന് 4.കശുവണ്ടി നുറുക്ക് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി...

ഇതുണ്ടെങ്കിൽ ഒരു പറ ചോറുണ്ണാം, മസാല പ്രോൺസ്!

മസാല പ്രോൺസ് 1.ചെമ്മീൻ – അരക്കിലോ 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ 4.സവാള – രണ്ട് 5.പച്ചമുളക് – നാല് കറിവേപ്പില – രണ്ടു...

അവ്നും ബീറ്ററും ഇല്ലാതെ തയാറാക്കാം ഈസി ബട്ടർ കുക്കീസ്!

ബട്ടർ കുക്കീസ് 1.വെണ്ണ – 100 ഗ്രാം 2.പഞ്ചസാര – കാൽ കപ്പ് 3..ഉപ്പ് – ഒരു നുള്ള് 4.മൈദ – മുക്കാൽ കപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ വെണ്ണ തണുപ്പു മാറ്റിയത് ഒരു പാത്രത്തിലെടുത്ത് നന്നായി തേച്ചു മയപ്പെടുത്തുക. ∙ഇതിൽ പഞ്ചസാര പൊടിച്ചതു ചേർത്തു നന്നായി...

രുചിയൂറും ഡാബ സ്‌റ്റൈൽ ചിക്കൻ കറി ഇനി വീട്ടിലും!

ച‌ിക്കൻ കറി 1.ചിക്കൻ – 750 ഗ്രാം 2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ 3.എണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ 4.സവാള – ഒരു കപ്പ് 5.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‍റ്റ് – രണ്ടര വലിയ സ്പൂൺ 6.മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ മല്ലിപ്പൊടി – ഒന്നര ചെറിയ...

തടികുറയ്ക്കാൻ ആഗ്രഹിക്കുന്നുവോ, എങ്കിൽ കഴിക്കാം ചിക്കൻ പപ്പായ സാലഡ്!

ചിക്കൻ പപ്പായ സാലഡ് 1.ഒലിവ് എണ്ണ – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ 2.വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – മൂന്ന് അല്ലി വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.പച്ച പപ്പായ ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത്– കാൽ‌ കപ്പ് 4.സവാള – കാൽ‌ കപ്പ് 5.ചിക്കൻ കുരുമുളകും ഉപ്പും ചേർത്ത് വേവിച്ച് ഉടച്ചത് – രണ്ടു...

ബ്രേക്ക്ഫാസ്റ്റ് ഈസിയും ടേസ്‌റ്റിയുമാക്കാൻ സിന്നമൺ കോഫി സ്മൂത്തി!

സിന്നമൺ കോഫി സ്മൂത്തി 1.റോബസ്റ്റപ്പഴം – ഒന്ന് ഓട്ട്സ് – അര കപ്പ് വാനില യോഗർട്ട് – അര കപ്പ് കറവാപ്പട്ട പൊടിച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 2.ഇൻസ്റ്റന്റ് കാപ്പി – ഒരു കപ്പ് പാൽ – ഒരു കപ്പ് ഐസ് – രണ്ട് കപ്പ് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ മിക്സിയിൽ...

കുട്ടിപ്പട്ടാളത്തിനു നല്കാം സ്വാദൂറും പനീർ പോപ്കോൺ!

പനീർ പോപ്കോൺ 1.പനീർ – 200 ഗ്രാം 2.മൈദ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ കോൺഫ്ലോർ – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ 3.കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഗാർലിക് പൗ‍ഡർ‌ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ‌ അണിയൻ പൗ‍ഡർ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് ഉപ്പ് – പാകത്തിന് മല്ലിയില – ഒരു...

കൊതിപ്പിക്കും രുചിയിൽ ഫിഷ് മഖ്നി, ഈസി റെസിപ്പി!

ഫിഷ് മഖ്നി 1.മീൻ – അരക്കിലോ, വലിയ കഷണങ്ങളായി മുറിച്ചത് 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 4.വെണ്ണ – 200 ഗ്രാം 5.വറ്റൽമുളക് – രണ്ട് വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി...

രസികൻ രുചിയിൽ ചിക്കൻ ചുക്ക, ഈസി റെസിപ്പി!

ചിക്കൻ ചുക്ക 1.ഇഞ്ചി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ ഗരംമസാലപ്പൊടി – വലിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 2.ചിക്കൻ – ഒരു കിലോ, ചെറി‌യ കഷണങ്ങളാക്കിയത് 3.കോൺഫ്ലോർ – മൂന്നു...

എന്നും ചപ്പാത്തി ഉണ്ടാക്കി മടുത്തോ, ഇതാ ഈസി ചീസ് നാൻ റെസിപ്പി!

ചീസ് നാൻ 1.മൈദ – രണ്ടു കപ്പ് 2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് ബേക്കിങ് പൗഡർ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ബേക്കിങ് സോഡ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.തൈര് – അരക്കപ്പ് എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 4.മൊസറെല്ല ചീസ് – ഒരു കപ്പ്, ഗ്രേറ്റ് ചെയ്തത് മല്ലിയില – കാൽ കപ്പ്,...

തണുപ്പുള്ളതും ചൂടുള്ളതുമായ ഭക്ഷണം ഒരുമിച്ചു കഴിക്കരുത്, രാത്രിയിലെ തൈരും വേണ്ട: പാലിക്കേണ്ട ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ

ദൈനംദിന ജീവിതത്തിൽ ഈ ഭക്ഷണശീലങ്ങൾ പിന്തുടർന്നാൽ പല ബുദ്ധിമുട്ടുകളും ഒഴിവാക്കാം. തണുത്ത കാലാവസ്തയിൽ തണുത്ത ആഹാരങ്ങൾ ഒഴിവാക്കുക.ചൂടു കാലാവസ്തയിൽ ചൂടുള്ളതും, തീക്ഷണവുമായ ഭക്ഷണങ്ങൾ വേണ്ട. ദാഹന ശക്തി കുറഞ്ഞിരിക്കുമ്പോൾ ധാരളം ആഹാരം

തേനൂറും പാൽ കേക്ക് ഇനി വീട്ടിൽ തയാറാക്കാം!

പാൽ കേക്ക് 1.പഞ്ചസാര – അരക്കപ്പ് വെള്ളം – ഒരു കപ്പ് 2.ഗോതമ്പുപൊടി – ഒന്നരക്കപ്പ് 3.മുട്ട – ഒന്ന് നെയ്യ് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര പൊടിച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ ബേക്കിങ് സോഡ – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ ഏലയ്ക്കപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ പാൽപ്പൊടി – രണ്ടു വലിയ...

ഉള്ളി ചമ്മന്തി, ഒരു പറ ചോറുണ്ണാൻ ഇതു മാത്രം മതി!

ഉള്ളി ചമ്മന്തി 1.വെളിച്ചെണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2.സവാള – രണ്ട്, അരിഞ്ഞത് ചെറിയുള്ളി – ഒരു കപ്പ് 3.ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം ‌ വറ്റൽമുളക് – രണ്ട് കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട് 4.കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂണ്‍ 5.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 6.വാളൻപുളി – ഒരു നെല്ലിക്ക...

ഡൈനാമൈറ്റ് ചിക്കൻ, ഒരു ഈസി ടേസ്‌റ്റി റെസിപ്പി!

ഡൈനാമൈറ്റ് ചിക്കൻ 1.ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതെ – 300 ഗ്രാം, ചെറിയ ചതുരക്കഷണങ്ങാക്കിയത് 2.വെളുത്തുള്ളി അരച്ചത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ സോയാ സോസ് – രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ<br> ഒറിഗാനോ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 3.മൈദ –...

ലഞ്ച് ബോക്സ് കേമമാക്കാൻ സോസേജ് റാപ്പ്!

സോസേജ് റാപ്പ് 1.സോസേജ് – 250 ഗ്രാം 2.എണ്ണ – നാലു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.വെളുത്തുള്ളി – രണ്ട് അല്ലി, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് 4.സവാള – ഒരു കപ്പ്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് കാപ്സിക്കം (പച്ച, ചുവപ്പ്, മഞ്ഞ)– മുക്കാൽ കപ്പ്, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് സെലറി – കാൽ കപ്പ് ഉപ്പ് –...

പ്രോൺസ് ഇൻ കോക്കനട്ട് ക്രീം, ഒരു ഈസി ടേസ്‌റ്റി ചെമ്മീൻ റെസിപ്പി!

പ്രോൺസ് ഇൻ കോക്കനട്ട് ക്രീം 1.സവാള ‌പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – രണ്ട് വെളുത്തുള്ളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – നാല് അല്ലി ഇഞ്ചി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 2.ചെമ്മീൻ – ഒരു കിലോ 3.ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – മുക്കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ 4.എണ്ണ – നാല് വലിയ...

മയമുള്ള ചപ്പാത്തി തയാറാക്കാൻ എന്തൊക്കെ ശ്രദ്ധിക്കണം!

ചപ്പാത്തി ഉണ്ടാക്കുമ്പോൾ ∙ചെറുചൂടുവെള്ളത്തിലേക്കു പൊടി പതിയെ ഇട്ടു കൊടുത്തു വേണം മാവു കുഴയ്ക്കാൻ. ∙അഞ്ചു മിനിറ്റെങ്കിലും മാവു നല്ലതു പോലെ കുഴയ്ക്കണം. ∙15 മിനിറ്റ് മുതൽ ഒരു മണിക്കൂർ വരെ മാവ് കുഴച്ചു വയ്ക്കാം. അതിൽ കൂടുതൽ ആവരുത്. ∙തവ നല്ലതുപോലെ ചൂടായ ശേഷം...

വ്യത്യസ്ത രുചിയിൽ തയാറാക്കാം ഉലുവാ കോഴി!

ഉലുവാ കോഴി 1.എണ്ണ –രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 2.ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ സവാള പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് – ഒന്നര കപ്പ് വെളുത്തുളളി പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് –രണ്ടു ചെറിയ സ്പൂൺ പച്ച മുളക് – ഒന്ന് 3.തക്കാളി – ഒന്നര കപ്പ് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ...

ഞൊടിയിടയിൽ ഒരു ചിക്കൻ കറി, ഹൈദരാബാദി ചിക്കൻ!

ഹൈദരാബാദി ചിക്കൻ 1.ചിക്കൻ – 750 ഗ്രാം 2.സവാള – രണ്ട് 3.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്‌റ്റ് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ തൈര് – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ മല്ലിയില – ഒരു കപ്പ് പുതിനയില – മുക്കാൽ കപ്പ് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ മുളകുപൊടു –...

വിരുന്നുകളിൽ സ്‌റ്റാർട്ടറായി നല്കാം ഡച്ചസ് പൊട്ടേറ്റോസ്!

ഡച്ചസ് പൊട്ടേറ്റോസ് 1.ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – ഒരു കിലോ ഉപ്പ് – പാകത്തിന് 2.വെണ്ണ – നാലു വലിയ സ്പൂൺ 3.ഹെവി ക്രീം – കാൽ കപ്പ് ജാതിക്ക പൊടിച്ചത് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 4.മുട്ടമ‍ഞ്ഞ – മൂന്ന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙ഉരുളക്കിളങ്ങ് തൊലി...

നല്ല മയമുള്ള കുബൂസ് തയാറാക്കാൻ ഇങ്ങനെ ചെയ്യൂ!

കുബൂസ് 1.മൈദ – രണ്ടു കപ്പ് യീസ്‌റ്റ് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ പഞ്ചസാര – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ ചെറുചൂടുവെള്ളം – പാകത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ∙മൈദയും യീസ്‌റ്റും പഞ്ചസാരയും ചേർത്തു നന്നായി യോജിപ്പിക്കുക. ∙ഇതിലേക്കു...

സ്വാദിഷ്ടമായ ചിക്കൻ കുറുമ, ഈസി റെസിപ്പി!

ചിക്കൻ കുറുമ 1.ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതെ – ഒരു കിലോ 2.തക്കാളി – രണ്ട് 3.എണ്ണ – പാകത്തിന് 4.പെരുംജീരകം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 5.സവാള – രണ്ട്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ചുവന്നുള്ളി – കാൽ കപ്പ് വെളുത്തുള്ളി – 10 അല്ലി, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി – ഒരു ചെറിയ കഷണം, ചെറുതായി...

പരീക്ഷിക്കാം ഗോവൻ രുചി, ചിക്കൻ കാഫ്രിൽ!

ചിക്കൻ കാഫ്രിൽ ‌/ചിക്കൻ കാഫ്രിയാൽ 1.ചിക്കൻ‌ – അരക്കിലോ 2.മല്ലിയില – രണ്ടു കപ്പ് ഇഞ്ചി – ഒരു കഷണം വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചുനീളത്തിൽ ഗ്രാമ്പൂ – അഞ്ച് കുരുളമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് ജീരകം – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ പച്ചമുളക് – 10-12 നാരങ്ങനീര് –...

വ്യത്യസ്തമായ ബീഫ് സ്‌റ്റ്യൂ റെസിപ്പി, ഫ്രൈഡ് വെജ്ജീ ബീഫ് സ്‌റ്റ്യൂ!

ഫ്രൈഡ് വെജ്ജീ ബീഫ് സ്‌റ്റ്യൂ 1.ബീഫ് – അരക്കിലോ ഉപ്പ്, കുരുമുളകുപൊടി – പാകത്തിന് കോൺഫ്ലോർ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 2.എണ്ണ – കാൽ കപ്പ് 3.കാരറ്റ് – ഒരു കപ്പ്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് ഉരുളക്കിഴങ്ങ് – ഒരു കപ്പ്, ചതുരക്കഷണങ്ങളാക്കിയത് സവാള – ഒരു കപ്പ്,...

ഞൊടിയിടയിൽ ഒരു കലക്കൻ മധുരം, തയാറാക്കാം ബ്രെഡ് പുഡിങ്!

ബ്രെഡ് പുഡിങ് 1.ബ്രെഡ് – രണ്ടു കഷണം പാൽ – രണ്ടു കപ്പ് മുട്ട – നാല് പഞ്ചസാര – ഒരു കപ്പ് വനില എസ്സൻസ് – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ 2.പഞ്ചസാര – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം പാനിൽ ഒരു വലിയ സ്പൂൺ പ‍ഞ്ചസാര ചേർത്തു കാരമൽ തയാറാക്കുക. ഒന്നാമത്തെ ചേരുവ ഒരു...

വെജ്ജി ലോഡഡ് സാമ്പാർ പാസ്ത, ഒരു വെറൈറ്റി പാസ്ത റെസിപ്പി!

വെജ്ജി ലോഡഡ് സാമ്പാർ പാസ്ത 1.പാസ്ത – ഒന്നരക്കപ്പ്, വേവിച്ചത് 2.എണ്ണ – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 3.സവാള – കാൽ കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ബീൻസ് – കാൽ കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് കാരറ്റ് – കാൽ കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് കാബേജ് – കാൽ കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 4.സാമ്പാർപൊടി...

തടി സ്പൂൺ ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ എന്തൊക്കെ ശ്രദ്ധിക്കണം!

തടി സ്പൂൺ ഉപയോഗിക്കുമ്പോൾ എന്തൊക്കെ ശ്രദ്ധിക്കണം! ഇന്ന് എല്ലാവരും തടി സ്പൂൺ ഉപയോഗിക്കുന്നവരാണ്. എങ്ങനെ ഉപയോഗിക്കണം എന്നു മാത്രമല്ല ഉപയോഗശേഷം എങ്ങനെ സൂക്ഷിക്കണം എന്നുകൂടി അറിഞ്ഞിരിക്കണം. സ്പൂണിൽ പൊട്ടലോ വിണ്ടുകീറലോ ഉണ്ടായാൽ അതിനുള്ളിൽ ഭക്ഷണം പറ്റിയിരുന്നു...

ലേയ്സി പാലപ്പം തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

പാലപ്പം 1.അരിപ്പൊടി – കാൽ കപ്പ് വെള്ളം – മൂന്നു കപ്പ് 2.അരിപ്പൊടി – ഒന്നരക്കപ്പ് പഞ്ചസാര – മൂന്നു വലിയ സ്പൂൺ ഇൻസ്റ്റന്റ് യീസ്‌റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 3.കട്ടിത്തേങ്ങാപ്പാൽ – രണ്ടരക്കപ്പ് 4.ഉപ്പ് – പാകത്തിന് പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം അപ്പത്തിനുള്ള കപ്പി കാച്ചാൻ...

10 മിനിറ്റിൽ തയാറാക്കാം ആരോഗ്യം പകരും നെല്ലിക്ക ചോറ്!

നെല്ലിക്ക ചോറ് 1.നെല്ലിക്ക – അഞ്ച് 2.നെയ്യ് – ഒന്നര വലിയ സ്പൂൺ ‌3.കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഉഴുന്ന് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 4.കശുവണ്ടിപ്പരിപ്പ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ കിസ്മിസ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 5.കറിവേപ്പില – ഒരു പിടി പച്ചമുളക് – ഒന്ന്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് സവാള –...

രുചിനിറയും ഇലുമ്പിക്ക അച്ചാർ, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

ഇലുമ്പിക്ക അച്ചാർ 1.നല്ലെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ‌ ഉലുവ – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 2.ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി ചതച്ചത് – ഒരു വലിയ സ്പൂൺ കറിവേപ്പില – രണ്ടു തണ്ട് വറ്റൽമുളക് ചതച്ചത് – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരി...

ആരോഗ്യം പകരും പനിക്കൂർക്ക ബജി, തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

പനിക്കൂർക്ക ബജി 1.പനിക്കൂർക്ക ഇല – 15 2.കടലമാവ് – നാലു വലിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – അര വലിയ സ്പൂൺ ബേക്കിങ് സോഡ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് കായം – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 3.എണ്ണ – വറുക്കാൻ പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം പനിക്കൂർക്ക ഇല തണ്ടോടുകൂടി അടർത്തി...

കുട്ടിപ്പട്ടാളത്തിന് ചിക്കൻ പോം പോം; ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

ചിക്കൻ പോം പോം 1.ചിക്കൻ മിൻസ് – രണ്ടര കപ്പ് 2.കാബേജ് – ഒരു കപ്പ്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് കാരറ്റ് – ഒരു കപ്പ്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ബീൻസ് – ഒരു കപ്പ്, പൊടിയായി അരിഞ്ഞത് ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ മൈദ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ കുരുമുളകുപൊടി – രണ്ടു...

ഒരു കിടുക്കാച്ചി ചെമ്മീൻ ഉലർത്ത് തയാറാക്കാം ഈസിയായി!

ചെമ്മീൻ ഉലർത്ത് 1.ചെമ്മീൻ – ഒരു കിലോ 2.മഞ്ഞൾപ്പൊടി – കാൽ ചെറിയ സ്പൂൺ കാശ്മീരി മുളകുപൊടി – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് കുടംപുളി – ഒരു ചുള 3.വെളിച്ചെണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ കടുക് – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഉലുവ – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 4.വെളുത്തുള്ളി – 10...

എളുപ്പം തയാറാക്കാം ഫിഷ് മോളി; ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

ഫിഷ് മോളി 1.മീൻ – അരക്കിലോ 2.ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 2.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 3.കറുവാപ്പട്ട – ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ ഏലയ്ക്കാ – മൂന്ന് ഗ്രാമ്പൂ – നാല് ഇഞ്ചി – ഒരിഞ്ചു നീളത്തിൽ, നീളത്തിൽ അരിഞ്ഞത് വെളുത്തുള്ളി – അഞ്ച് അല്ലി,...

നാവിൽ കപ്പലോടും രുചി; തയാറാക്കാം വഴുതനങ്ങ അച്ചാർ!

വഴുതനങ്ങ അച്ചാർ 1.വഴുതനങ്ങ – കാൽകിലോ, നീളത്തിൽ ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് 2.നല്ലെണ്ണ – ആവശ്യത്തിന് 3.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ ഉലുവ – ഒരു ചെരിയ സ്പൂൺ 4.ഇഞ്ചി – രണ്ടിഞ്ചു നീളത്തിൽ, ചതച്ചത് വെളുത്തുള്ളി – 12 അല്ലി, ചതച്ചത് പച്ചമുളക് – മൂന്ന്, നീളത്തിൽ...

എളുപ്പം തയാറാക്കൂ പച്ചത്തക്കാളി തോരൻ, ഈസി റെസിപ്പി!

പച്ചത്തക്കാളി തോരൻ 1.പച്ചത്തക്കാളി – കാൽ കിലോ 2.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – അരമുറി തേങ്ങയുടേത് 3.സവാള – ഒന്ന്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് പച്ചമുളക് – രണ്ട് കറിവേപ്പില – ഒരു തണ്ട് ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് 4.എണ്ണ – രണ്ടു വലിയ സ്പൂൺ 5.കടുക് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ പാകം ചെയ്യുന്ന...

സ്റ്റാർട്ടറായും സ്നാക്കായും പെർഫെക്റ്റ്; തയാറാക്കാം പാൻറോൾസ്!

പാൻറോൾസ് ഫില്ലിങ്ങിന് 1.ചിക്കൻ എല്ലില്ലാതെ – 200 ഗ്രാം ഉപ്പ് – ആവശ്യത്തിന് മഞ്ഞൾപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ ഇഞ്ചി–വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 2.കാബേജ് – അരക്കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് കാരറ്റ് – അരക്കപ്പ്, ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് സവാള – അരക്കപ്പ്,...

കിച്ചൺ ടിപ്സ്! ഇനി പാചകം ഈസിയാകട്ടെ!

കിച്ചൺ ടിപ്സ് 1.നാരങ്ങാ ഫ്രിഡ്ജിൽ വച്ചാൽ പെട്ടന്ന് ഉണങ്ങി പോകുന്നുണ്ടോ?നാരങ്ങാ ഏറെ നാൾ കേടുകൂടാതെ ഇരിക്കാൻ ഓരോ നാരങ്ങയും വെവേറെ പത്രക്കടലാസിൽ പൊതിയുക. ഇത് ഒരു കവറിലാക്കി ഫ്രിഡ്ജിൽ സൂക്ഷിക്കാം. നാരങ്ങ ഏരെ നാള്‍ ഫ്രഷായിയിരിക്കും. 2.കാബേജ് വേവിക്കുമ്പോഴുള്ള...

നാലുമണി ചായയ്ക്കൊപ്പം കഴിക്കാം അവൽ ലഡു! ഈസി റെസിപ്പി ഇതാ!

അവൽ ലഡു 1.അവൽ – ഒരു കപ്പ് 2.തേങ്ങ ചുരണ്ടിയത് – നാല് വലിയ സ്പൂൺ ശർക്കരപ്പാനി – അരക്കപ്പ് ഏലയ്ക്കാപ്പൊടി – അര ചെറിയ സ്പൂൺ 3.നെയ്യ് – ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ പാകം ചെയ്യുന്ന വിധം ഒരു പാനിൽ അവൽ നന്നായി ചൂടാക്കുക. ഇത് മിക്സിയിൽ പൊടിച്ചെടുക്കാം. പൊടി‍ഞ്ഞശേഷം...

ന്യൂട്ടല്ല പാൻകേക്ക്, ചീസി ചിക്കൻ പാൻകേക്ക്; പാൻകേക്ക് ഡേയിൽ രണ്ടു സ്‌പെഷൽ റെസിപ്പികൾ

ന്യൂട്ടല്ല പാൻകേക്ക് 1. മുട്ട മഞ്ഞ - രണ്ട് മുട്ടയുടേത് പഞ്ചസാര - കാൽ കപ്പ് പാൽ - കാൽ കപ്പ് 2. മൈദ - മുക്കാൽ കപ്പ് ഉപ്പ് - ഒരു നുള്ള് 3. മുട്ട വെള്ള - 4 മുട്ടയുടേത് 4. വെണ്ണ - ഒരു ചെറിയ സ്പൂൺ 5. ന്യൂട്ടല്ല - ഒരു വലിയ സ്പൂൺ 6. തേൻ - രണ്ടു വലിയ...